Henry mách nước Arsenal cách đánh bại Barca

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, cựu danh thủ bóng đá người Pháp Thiery Henry đã tư vấn cho Arsenal cách đánh bại Barcelona khi 2 đội gặp nhau ở vòng 1/8 Champions League.

Henry từng chơi cho cả Arsenal và Barca

Henry từng chơi cho cả Arsenal và Barca

Hồi còn chơi bóng, Henry được xem là huyền thoại ở Arsenal khi có 8 năm cống hiến cho đội bóng phía Bắc thành London (từ năm 1999 đến 2007). Anh cũng không lạ gì Barca vì từng có 3 năm thi đấu cho gã khổng lồ xứ Catalan (từ 2007 đến 2010). 
Bình luận về cuộc đụng độ sắp tới giữa Barca và Arsenal trên tờ The Sun, Henry cho biết: “Arsenal phải chấp nhận việc họ có thể chỉ cầm được bóng khoảng 30%. Họ cũng phải đặc biệt sắc sảo mỗi khi có bóng. Cả đội cần phòng ngự nhiều hơn và làm việc như một khối thống nhất. Trong khi đó, các cầu thủ chạy cánh cũng phải thường xuyên hoạt động bên phần sân nhà”.
“Bạn có rất ít cơ hội khi đối đầu với Barca. vì thế tất cả cần chuẩn bị cho việc hy sinh thói quen tấn công của mình, cả trên sân nhà lẫn sân khách. Arsenal phải dũng cảm khi có bóng. Họ cần chơi chắc chắn, phản công nhanh và tận dụng tối đa mọi cơ hội”.
“Arsenal không được để lộ ra những khoảng trống ở khu vực trung lộ, cũng như phải buộc Barca lùi về khoảng 54m trước khi họ có lại bóng. Nếu để cho đối phương liên tục có bóng bên phần sân của mình và tổ chức những đợt tấn công dồn dập, bạn gần như không có cơ hội phòng ngự trước Barca”, Henry kết luận.
VIDEO: CĐV nhí Arsenal phát khóc khi đội nhà phải gặp Barca
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Mạnh Kiên

Check Also

M.U sẽ thi đấu vào ngày có Champions League

Do lịch thi đấu khá dày đặc, FA buộc phải sắp xếp trận tái đấu …