Juve ra sân với tuổi trung bình ngoài 30: Bà đầm… già giàu kinh nghiệm

Rạng sáng qua, đội hình xuất phát của Juve trước Monaco có độ tuổi trung bình 30 tuổi lẻ 64 ngày/người. Đây là đội hình già thứ nhì trong lịch sử tham dự Champions League của Lão phu nhân. HLV Max Allegri đang rất ưu tiên kinh nghiệm cho đấu trường danh giá nhất châu Âu.

Trong đội hình Juventus trận gặp Monaco, những Chiellini (trái) hay Pirlo đều đã ngoài 30 tuổi

Trong đội hình Juventus trận gặp Monaco, những Chiellini (trái) hay Pirlo đều đã ngoài 30 tuổi

Trước Monaco, Juve đã tung ra sân tới 6 cầu thủ ngoài 30 tuổi (Buffon, Stephan Lichtsteiner, Giorgio Chiellini, Patrice Evra, Andrea Pirlo và Carlos Tevez) và 3 cầu thủ khác ở độ tuổi 28-29 (Leonardo Bonucci, Arturo Vidal và Claudio Marchisio). Trong 3 cầu thủ dự bị vào sân, cũng có 2 người (Alessandro Matri và Andrea Barzagli) ngoài 30 tuổi.  
Rõ ràng, HLV Allegri có cái lý của ông, dù ngoài 30 chắc chắn không phải độ tuổi trung bình lý tưởng của một đội bóng giàu tham vọng. Tại Juve có sự chênh lệch khá lớn về phong độ, đẳng cấp giữa lực lượng cầu thủ chính thức và dự bị. HLV Allegri không thể mạo hiểm đặt niềm tin vào những Simone Padoin, Stefano Sturaro hay Kingsley Coman khi bước vào các trận cầu then chốt.
Thực tế trên sân cho thấy, những ngôi sao lớn tuổi vẫn chơi hay hơn cả. Ngoài những tình huống cứu thua tuyệt vời của thủ môn Buffon, những pha lên bóng của Juve đều qua chân Tevez, trong khi Pirlo luôn buộc đối thủ phải cảnh giác. 
Xét cho cùng, sứ mệnh hàng đầu của HLV Allegri là làm Juve khởi sắc ở Champions League, chứ không phải xây dựng tuyến trẻ kế cận. Vì thế, không thể chỉ trích việc ông tung vào sân đội hình lớn tuổi nhưng giàu kinh nghiệm!

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …