Juventus không thích “đấu súng”

Chiến thắng 1-0 ở trận lượt đi dĩ nhiên chưa thể đảm bảo được điều gì cho Juve trước trận lượt về trên sân Louis II. Một trong những khả năng lớn có thể xảy ra là việc trận đấu sẽ được quyết định trên chấm luân lưu. Nếu đó xẩy ra, thì Juve sẽ không quá hào hứng trước viễn cảnh ấy…

Juve cũng chỉ thắng được 3/6 lần trên chấm luân lưu ở Champions League

Juve cũng chỉ thắng được 3/6 lần trên chấm luân lưu ở Champions League

Dù trong đội hình Juve đang sở hữu 3 chuyên gia sút phạt đền hàng đầu thế giới là Carlos Tevez, Arturo Vidal và Andrea Pirlo, nhưng vẫn có nhiều nguyên do để Bianconeri tránh né chấm luân lưu vào cuộc chiến đêm nay. Lịch sử cho thấy thành tích trên chấm luân lưu của Juve chỉ thắng 3/6 trận tại Champions League, tức ở mức 50%, và thực chất… chẳng chứng minh được điều gì. Bianconeri đã đánh bại Ajax trên chấm luân lưu vào năm 1996 để lên ngôi vô địch châu Âu lần thứ hai, nhưng cũng trên chấm 11 mét, Lão bà đã thua Milan tại trận chung kết Champions League năm 2003.
Thứ khiến Juve quan ngại nhất chính là việc lần gần nhất tham gia “đấu súng”, họ đã phải nhận thất bại. Trận Siêu Cúp Italia diễn ra tại Qatar hồi tháng 12 năm ngoái đã chứng kiến màn sút phạt đền rất tệ hại của những nhà ĐKVĐ Serie A. Carlos Tevez sút trượt quả đầu tiên, trước khi Giorgio Chiellini, Robero Pereyra và Simone Padoin thực hiện không thành công ở ba lượt sút cuối, qua đó dâng chiếc cúp cho Napoli. HLV Max Allegri đã biến Juve trở thành một đội bóng rất khác, nhưng có lẽ ở khía cạnh “đấu súng”, cựu HLV Milan chưa thể thay đổi được.
Điều tiếp theo khiến Juve muốn giải quyết trận đấu tối đa trong 120 phút chính là… Gianluigi Buffon. Được thừa nhận là một trong những thủ thành xuất sắc nhất trong lịch sử nhưng kĩ năng bắt phạt đền của Buffon là cực kém, và cho dù đã khá tiến bộ trong thời gian gần đây khi không còn đổ người… bừa như trong quá khứ. Xét về mặt bằng chung của những thủ môn bắt phạt đền trên bình diện châu Âu hiện tại, Người nhện vẫn chỉ ở mức trung bình.
Lão bà rõ ràng cần phải rất tập trung và thực tế trong cuộc chiến đêm nay để ít nhất không bị kéo vào màn đấu súng cân não trên chấm luân lưu!
THÔNG TIN
Chuyên gia cũng sút hỏng 11m
Carlos Tevez và Arturo Vidal, hai trong số những chuyên gia sút phạt đền của Juve đều đã thất bại trên chấm 11 mét trong mùa giải này. Tevez sút trượt tại Siêu Cúp Italia, còn Vidal là cuộc đấu với Cesena tại vòng 23 Serie A. Andrea Pirlo thì sau những quả phạt đền không thành công từ ở mùa giải năm ngoái đã từ chối nhiệm vụ sút phạt đền ở mùa này.

About Left Hand Jobs

Check Also

M.U sẽ thi đấu vào ngày có Champions League

Do lịch thi đấu khá dày đặc, FA buộc phải sắp xếp trận tái đấu …