Leverkusen chữa bệnh yếu bóng vía

Bayer Leverkusen đã ghi tên mình vào vòng bảng Champions League, sau chiến thắng Lazio 3-0 ở lượt về vòng play-off. Đây là một chiến thắng xứng đáng nhưng không hề dễ dàng, bởi khi đội bóng Đức đã dẫn 2-0 và hơn 1 người, thì Lazio vẫn có cơ hội lật ngược tình thế ở những phút cuối khi chỉ cần ghi 1 bàn (vì ở lượt đi đội bóng Italia thắng 1-0).

Màn vùi dập Lazio chứng tỏ Leverkusen vẫn là một đội bóng bản lĩnh

Màn vùi dập Lazio chứng tỏ Leverkusen vẫn là một đội bóng bản lĩnh

Tuy nhiên, thảm hoạ đối với Leverkusen đã không xảy ra, vì đội bóng của Stefan Kiessling đã kịp nâng tỷ số lên 3-0, đưa trận đấu ra khỏi tầm với của Lazio.
Thắng lợi vừa qua là chiến thắng của tinh thần chiến đấu quật cường và sự quả cảm. Bởi trước giờ bóng lăn ở trận lượt đi, tổng quát Leverkusen được cho là có phần mạnh hơn Lazio, song tại đất Italia đội bóng Đức vẫn phải chấp nhận thất bại 0-1 dù đã có những cơ hội khá tốt để ghi bàn. Thế là nỗi hoài nghi về một Leverkusen vẫn bị xem yếu bóng vía lại bị đặt ra. Tuy nhiên, tất cả đã được sửa sai ở lượt về với một trận đấu vững vàng và mưu trí đến khó tin. 
Leverkusen khôn ngoan đưa đối thủ vào thế khó ngay từ đầu trận, ghi bàn và dần dồn ép đối thủ, buộc họ mắc sai lầm… Tất cả được thực hiện hoàn hảo. Hơn nữa, đội bóng Đức còn không thể hiện sự chủ quan khinh địch, bởi trong quá khứ rất nhiều lần Leverkusen từng nhận trái đắng khi tưởng chừng đã sắp đạt được mục tiêu đề ra. 
Vượt qua một đối thủ mạnh như Lazio và với việc dự vòng bảng Champions League, tương lai của Leverkusen cũng sáng sủa hơn hẳn. Họ sẽ có tiền để chiêu mộ thêm 1 trung vệ (thay Toprak chấn thương) và 1 tiền vệ (thay Aranguiz). Đó là cơ sở để Leverkusen tự tin vào mùa giải mới khai mạc, sau khởi đầu như ý cả ở đấu trường Bundesliga lẫn Champions League. Quan trọng hơn cả, Leverkusen đã chứng tỏ được sức mạnh tinh thần và sự chững chạc cần thiết để có thể đương đầu với những thử thách khắc nghiệt về chuyên môn, sức bền và những diễn biến khó lường (chấn thương, phong độ sa sút, lủng củng nội bộ…) trong một mùa giải còn rất dài ở phía trước.
Leverkusen 3-0 Lazio (Lượt về Play-off Champions League 2015/16)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Calhanoglu quyết tâm ở lại Leverkusen 
Ngôi sao trẻ khoác áo số 10 của Leverkusen khẳng định anh yêu Leverkusen nên đã từ chối một đội bóng lớn ở Italia dù được đề nghị mức lương cao hơn. Ở trận gặp Lazio vừa qua, Calhanoglu ghi bàn mở tỷ số, có đóng góp trong 10 trong 12 pha dứt điểm của đội trong hiệp 1. Calhanoglu còn là chuyên gia sút phạt (1 bàn/6 cú sút, so với 1 bàn/25 cú sút của Cristiano Ronaldo). 

About Left Hand Jobs

Check Also

M.U sẽ thi đấu vào ngày có Champions League

Do lịch thi đấu khá dày đặc, FA buộc phải sắp xếp trận tái đấu …