Lịch sử gọi tên chung kết El Clasico ở Champions League 2014/15

Lá thăm đã đưa đẩy để Real Madrid và Barcelona không đụng nhau ở vòng bán kết. Và một trận chung kết El Clasico hẳn là niềm hy vọng của rất nhiều người. Nếu điều đó xảy ra, sẽ là trận El Clasico đặc biệt nhất trong lịch sử khi lần đầu tiên Real đối đầu Barcelona tại chung kết cúp châu Âu.

Lá thăm đã đưa đẩy để Real Madrid và Barcelona không đụng nhau ở vòng bán kết. Và một trận chung kết El Clasico hẳn là niềm hy vọng của rất nhiều người.

Lá thăm đã đưa đẩy để Real Madrid và Barcelona không đụng nhau ở vòng bán kết. Và một trận chung kết El Clasico hẳn là niềm hy vọng của rất nhiều người.

Thực tế, số phận từng không ít lần sắp đặt để Barca và Real hẹn hò nhau ở trận chung kết Champions League. Song chưa lần nào thành hiện thực. Mới nhất tại bán kết mùa 2012/13, cả Real lẫn Barca đều thua đậm trước Bayern và Dortmund. Trận chung kết tưởng là El Clasico lại trở thành Der Klassiker của người Đức. 
Trước đó tại mùa 2011/12, một lần nữa hai gã khổng lồ TBN dừng bước ở bán kết (Real thua Bayern còn Barca thua Chelsea). Xa hơn tại bán kết Champions League 1999/2000, Real đánh bại Bayern nhưng Barca lại gục ngã trước Valencia. Liệu trong lần thứ tư này, Real và Barca có vượt qua cái dớp để “đến với nhau” trong trận cầu lịch sử?
Real và Barca đang ganh đua nhau quyết liệt tại La Liga mùa này. Bộ ba M-S-N (Messi, Suarez, Neymar) của Barca và bộ ba B-B-C của Real (Benzema, Bale, Ronaldo) vẫn tạo ra làn sóng tranh cãi xem hàng công nào xuất sắc nhất thế giới. Và Ronaldo cùng Messi vẫn đang so kè từng bàn thắng cho danh vị tay săn bàn vĩ đại nhất Champions League (cùng có 75 bàn). 
Quá nhiều cạnh tranh khốc liệt giữa hai đội bóng xuất sắc nhất thời điểm này. Và không còn gì tuyệt vời hơn nếu tất cả được phân xử trong trận chung kết Champions League. Berlin đang chờ El Clasico cho trận chung kết kỳ vĩ nhất của châu Âu. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …