M.U: Đừng vội mơ xa!

Man United đang tiến rất gần đến vòng bảng Champions League, sau khi thắng Club Brugge 3-1 ở lượt đi vòng play-off. Sau một mùa giải vắng bóng, Quỷ đỏ sắp được trở lại đấu trường quen thuộc.

Man United ăn mừng chiến thắng

Man United ăn mừng chiến thắng

NGHE ĐỌC BÀI VIẾT:
Câu hỏi đặt ra là, liệu lần trở lại này của M.U có lợi hại như thời hoàng kim (từ 2008-2011) hay sẽ tiếp tục gặp trở ngại trên đường tiến sâu vào Champions League như những mùa gần nhất họ phó hội tại giải đấu đỉnh cao cấp châu lục?
E rằng, M.U không dám đặt mục tiêu cao cho lần tái xuất này. Một năm xa Champions League, mọi thứ đã thay đổi khá nhiều. Những gã khổng lồ trên đỉnh cao châu Âu vẫn còn đó, như Real Madrid, Barcelona hay Bayern Munich. Đó là chưa kể những kẻ thách thức đáng gờm khác như Juventus, Atletico Madrid hay Man City, Chelsea. Phận của M.U, phải chăng đã bị rớt xuống nhóm B của châu Âu, tức những đội làng nhàng như các đại diện của Nga, Bồ Đào Nha vốn chỉ tham dự Champions League để kiếm tiền là chính?
Được dự vòng bảng Champions League, ngân quỹ của M.U sẽ tăng đáng kể, không dưới 50 triệu bảng. Chẳng có gã nhà giàu nào chê tiền, nhưng đã siêu giàu như M.U thì tiền không hẳn là vấn đề. Chẳng phải, sau một mùa giải không được dự Champions League, Quỷ đỏ vẫn có thể đủ khả năng thực hiện phi vụ bom tấn vào loại tưởng như siêu tưởng, ví dụ như “cuỗm” Neymar từ Barcelona với chi phí tổng cộng lên đến 240 triệu bảng?! 
Trở ngại cho M.U là dù thật sự quyết tâm chi đậm để mong có Neymar, thì tiền tấn của họ cũng không đủ thuyết phục Barcelona nhả người. Hơn nữa, M.U hiện nay chắc không đủ tầm thu hút Neymar. Ở xứ Catalan, ngôi sao Brazil này vừa có tiền vừa có danh hiệu vừa có tiếng, tội gì phải đến Old Trafford để rồi có nguy cơ thất bại, rớt giá như ví dụ điển hình của Angel Di Maria.
Không nói đến Neymar, ngay cả Pedro Rodriguez vốn chỉ là dự bị ở Barca còn chê M.U để chọn Chelsea nữa là! Sự thật thường phũ phàng nhưng không ai có thể chối bỏ sự thật là Quỷ đỏ bây giờ khó dám mộng cao. Nếu quá chú tâm vào Champions League coi chừng xôi hỏng bỏng không, tức thất bại toàn diện ở các giải đấu trong nước.
Mùa này, M.U đặt mục tiêu vô địch Premier League. Nếu không được thì cũng phải vào Top 3, đồng thời có một danh hiệu quốc nội, tốt nhất là FA Cup. Còn Champions League thì nên quên đi, vì sự thật là đội bóng của Louis van Gaal “chưa đủ tuổi”. Vốn từng vô địch châu Âu cùng Ajax Amsterdam và về nhì Champions League với Bayern Munich năm 2010, hơn ai hết Van Gaal hiểu rõ sự khốc liệt của các trận đấu tại giải này. Một kết quả tồi tệ hoặc một trận thua vỡ mặt ở Champions League có thể ảnh hưởng cực kỳ xấu đến các trận đấu trong nước, đặc biệt là ở Premier League vốn là mặt trận chính yếu nhất ở mùa này. 
Vấn đề của M.U là làm sao thuyết phục các fan cuồng đừng quá buồn nếu đội bóng của Van Gaal thi đấu kém hoặc thậm chí bị loại sớm ở Champions League. Biết mình biết người luôn là điều kiện cần, dù chưa đủ để dẫn đến thành công, trước nhất là đạt được kế hoạch dài hạn là những mục tiêu của cả một mùa giải. Trở lại Champions League để tận hưởng bầu không khí hào hùng, được cọ xát với những đối thủ lớn dẫu sao cũng là kinh nghiệm có ích. Với tâm lý thoải mái, M.U biết đâu có thể làm được một điều gì đó, nhưng dứt khoát đừng mơ mộng đến ngai vàng bóng đá châu Âu.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …