M.U lại thua ngược: Nuốt cục tức vào bụng…

M.U thua PSV Eindhoven ở Champions League sau khi thua Swansea ở Premier League với cùng kịch bản: dẫn 1 bàn, bị thua ngược 1-2 chung cuộc.

M.U thà thua khúc đầu còn hơn là thất bại ở đoạn về đích

M.U thà thua khúc đầu còn hơn là thất bại ở đoạn về đích

HLV Louis van Gaal nói hai thất bại này giống nhau, nhưng thực chất M.U ở trận gặp PSV tạo được nhiều cơ hội hơn, nhưng lỗi lầm cá nhân nhiều hơn, chưa kể những xui rủi bất ngờ, tiêu biểu như chấn thương rất nặng của Luke Shaw cùng việc trọng tài chính bỏ qua một quả penalty sau pha phạm lỗi của Hector Moreno. Đó là còn phải nhắc đến cú đánh đầu của Moreno trúng đầu Daley Blind làm Ashley Young mất phương hướng không cản được bóng. Một trận đấu có khoảng 90 – 100 sự kiện xâu chuỗi nối kết nhau tạo nên kết quả chung cuộc là thất bại của M.U, trong đó nếu Moreno đã bị thẻ đỏ (sau khi phạm lỗi với Shaw) thì anh đâu có cơ hội ghi bàn mở đầu cho cuộc lội ngược dòng của PSV. 
Tất cả, không phải để bào chữa cho thất bại của M.U, mà để thấy trong một ngày khác với rất nhiều yếu tố cấu thành khác, rất có thể M.U đã thắng đậm PSV, và những lời ngợi ca sẽ được thay thế cho những lời chỉ trích và những nghi ngờ về cách cầm quân, dụng người của Van Gaal. 
HLV người Hà Lan chỉ còn biết im lặng, bởi công bằng mà nói ông chưa tạo được cơ sở vững chắc và niềm tin nhất định cho những người hâm mộ Quỷ đỏ, sau 1 năm rưỡi Van Gaal dẫn dắt M.U. Họ đá trận được trận không, ngay sau chiến thắng ấn tượng trước Liverpool là thất bại đáng suy nghĩ trước PSV. 
Nếu xét kỹ, chưa chắc M.U chơi ở trận Liverpool hay hơn trận gặp PSV, nhưng kết quả thường là thước đo dẫn dắt dư luận cũng như giới chuyên môn một cách thuyết phục và dễ hợp logic nhất. Lịch sử thường được viết bởi người chiến thắng, cương vị và lịch sử của M.U, dù muốn dù không, luôn phải đón nhận những phán xét khắc nghiệt nhất và đôi khi thiếu công bằng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận nếu một đội bóng không đạt được kết quả như ý thì những nỗ lực thầm lặng, những giọt mồ hôi và công sức lao động miệt mài trong tập luyện thường chẳng được ai ghi nhận, trừ chính người trong cuộc.
Usain Bolt có thể thua Justin Gatlin trong 2 năm, nhưng chỉ cần đến giải vô địch thế giới thì chiến thắng ở cự ly 100m giúp siêu sao Jamaica xua tan mọi hoài nghi. Bolt bị cho là ăn chơi ít tập luyện, còn Gatlin miệt mài lấy lại uy danh sau scandal dùng doping. Mồ hôi Gatlin đổ ra gấp 10 lần Bolt đi chăng nữa, thì có ai thèm quan tâm? Tương tự, các cầu thủ M.U phải tập luyện như trong trại lính dưới thời Van Gaal, nhiều chiêu thức vẫn chưa sử dụng hết hoặc chưa có cơ hội thi thố, có ai biết? 
Thôi thì, đành cứ nuốt cục tức vào bụng, tiếp tục con đường đã chọn, không nản lòng vì dù sao cũng mới là khúc dạo đầu của mùa giải. Thà thua khúc đầu còn hơn thất bại ở đoạn về đích, khi đó không còn cơ hội sửa chữa sai lầm. Hãy vững tin và cùng siết chặt tay nhau, vì tất cả cùng đang chung một xuồng. 
Thất bại luôn là người thầy tốt nhất. M.U vẫn tin Van Gaal là người thầy tốt, dù không phải lúc nào ông cũng thành công với những thử nghiệm và những quyết định gây tranh cãi. Tuy nhiên, Van Gaal luôn tỉnh táo và tin vào quá trình và sự liên tục, điều mà M.U vẫn chưa có được, đang đi tìm và đầy hy vọng sẽ tìm được khi các nhân tố mới hòa nhập với nhân tố cũ, tạo nên sức mạnh mà Quỷ đỏ vẫn chưa thể hiện. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …