Manchester United mất oan bàn thắng vào lưới Wolfsburg?

Theo lời của HLV Louis van Gaal, Manchester United đã mất oan một bàn thắng trong tình huống diễn ra vào cuối hiệp 1.

Các cầu thủ M.U phản ứng với trọng tài

Các cầu thủ M.U phản ứng với trọng tài

Phút 45 của trận đấu, thời điểm Manchester United đang bị Wolfsburg dẫn trước 2-1. Xuất phát từ cánh trái, Jesse Lingard thực hiện quả treo bóng bằng chân phải vào vòng cấm địa, bóng không chạm một ai rồi nằm gọn trong lưới. 
Tưởng chừng Quỷ đỏ đã có bàn san bằng tỉ số nhưng trọng tài lại không công nhận bàn thắng. Các cầu thủ M.U lẫn trợ lý HLV Ryan Giggs đều phản ứng rất kịch liệt nhưng không thành.
Nguyên nhân là thời điểm Lingard treo bóng, Juan Mata đã rơi vào thế việt vị. Tuy tiền vệ người Tây Ban Nha không chạm vào bóng, thậm chí còn cố né bóng, nhưng trọng tài xác định cầu thủ này đứng ở vị trí che khuất tầm mắt của thủ môn. Như vậy, Mata đã có ảnh hưởng trực tiếp đến pha bóng nên cầu thủ này bị thổi phạt việt vị.
Theo chuyên gia phân tích tình huống Graham Poll của tờ Daily Mail, trọng tài không công nhận bàn thắng của M.U là hoàn toàn chính xác. Tuy vậy, ông này cho rằng quyết định của những người điều khiển trận đấu đã bị ảnh hưởng bởi các cầu thủ Wolfsburg.
Nguyên nhân là sau khi bóng đi vào lưới, các trọng tài phản ứng khá chậm. Điều này cho thấy họ chưa dám chắc Mata đã ảnh hưởng đến pha bóng. Tuy nhiên, đến khi chịu sức ép quyết liệt từ phía các cầu thủ đội chủ nhà, trọng tài mới đưa ra quyết định.
Trận này, M.U thua ngược với tỉ số 2-3 trước Wolfsburg và phải xuống chơi tại Europa League. Sau khi trận đấu kết thúc, HLV Louis van Gaal cũng lên tiếng chỉ trích trọng tài vì không công nhận bàn thắng của Lingard.
Quả tạt đưa bóng vào lưới của Lingard
Quả tạt đưa bóng vào lưới của Lingard

Mata vừa ăn mừng vừa thể hiện rằng anh không hề tham gia vào pha bóng
Mata vừa ăn mừng vừa thể hiện rằng anh không hề tham gia vào pha bóng

Mata rơi vào thế việt vị
Mata rơi vào thế việt vị

VIDEO: Bàn thắng không được công nhận của Manchester United

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

About Left Hand Jobs

Check Also

M.U sẽ thi đấu vào ngày có Champions League

Do lịch thi đấu khá dày đặc, FA buộc phải sắp xếp trận tái đấu …