Martial chưa đủ sắc để làm mũi nhọn

Sau này nhớ lại những ngày đầu ở M.U, Anthony Martial chắc chắn sẽ thích nhớ về màn ra mắt của anh hơn là lần đầu tiên được đá chính.

Bản đồ nhiệt cho thấy Martial xuất hiện quá ít trong vòng cấm

Bản đồ nhiệt cho thấy Martial xuất hiện quá ít trong vòng cấm

Khách quan mà nói, Martial đã chơi không quá tệ trên sân của PSV. Anh có một số pha xử lý tốt, thể hiện được tốc độ và khả năng xoay xở khéo léo. Anh cũng tạo được 2 cơ hội ghi bàn cho đồng đội, chỉ kém người kiến tạo tốt nhất là Mata, và có 1 cú dứt điểm trúng mục tiêu. Martial cũng có một số lần thể hiện được khả năng tì đè và giữ bóng, điều mà một số 9 luôn phải làm tốt.
Tuy nhiên, màn trình diễn của Martial chỉ được đánh giá là tích cực khi chúng ta chỉ xem anh như một cầu thủ 19 tuổi và bỏ qua số tiền điên rồ 36 triệu bảng mà M.U đã trả để có anh. Nhưng đó là điều… không tưởng. Người ta luôn đòi hỏi ở Martial rất cao, đặc biệt là sau khi anh tự làm khó mình bằng cách ra mắt quá ấn tượng với một bàn thắng từ pha solo trong trận đấu với đại kình địch Liverpool hồi cuối tuần.
Đáng nói hơn, Martial đang có xu hướng đi vào vết xe đổ của… Rooney. Trong trận đấu với PSV, thời gian có mặt trong vòng cấm của đối phương của anh là quá ít. Anh có xu hướng lùi xuống hoặc dạt sang hai biên để nhận bóng, điều Rooney vẫn thường làm, và vì thế bị cho rằng không đủ khả năng đá trung phong. 
Những gì mà Martial thể hiện ở PSV, với số pha chạm bóng chỉ nhiều hơn mỗi Shaw và số lần mất bóng chỉ ít hơn mỗi Depay, rõ ràng là quá ít so với những gì người ta kỳ vọng về người có thể trở thành số 9 mới ở Old Trafford. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …