Mourinho trở lại Porto: Nơi tình yêu bắt đầu

Trong cuộc đời, đôi khi bạn phải chọn một, không thể lưỡng toàn kỳ mỹ. Hoặc tình yêu, hoặc sự nghiệp. Với Jose Mourinho, Porto chính là tình yêu, còn Chelsea chính là sự nghiệp.

Porto là nơi Mourinho bắt đầu và tạo dựng tên tuổi

Porto là nơi Mourinho bắt đầu và tạo dựng tên tuổi

Hơn chục năm trước, Mourinho rời Porto đến Chelsea. Ở Porto, cái biệt danh tự đặt Người đặc biệt của Mourinho chưa có, bởi không cần tự xưng đặc biệt thì Mourinho cũng đã đặc biệt trong lòng các CĐV Porto. Tượng đài trong trái tim quan trọng hơn tượng đài mà một ngày nào đó có thể Mourinho sẽ được dựng tượng bên ngoài sân Stamford Bridge, vì những chiến tích ông đem lại cho The Blues. 
Ở Chelsea, Mourinho trải qua nhiều cay đắng bên cạnh không ít vinh quang. Nơi đó, tình yêu dường như là thứ xa xỉ, còn sự phản bội và khắc nghiệt gần như là lẽ sống hàng ngày. Roman Abramovich, ông chủ Chelsea, từng nói “tôi yêu Mourinho, rất hối hận vì để ông ấy ra đi” nhưng rất có thể đó chỉ là lời đầu môi chót lưỡi. Mourinho và John Terry là một cặp ăn ý cùng đưa Chelsea đến giai đoạn vàng son nhất trong lịch sử CLB, nhưng không thể xem họ là bạn mà đơn thuần chỉ là đối tác công việc. Đã là bạn, thì không có chuyện một người trở thành Judas bán đứng người kia, như chuyện của 8 năm trước…
Nhưng thôi, quá khứ đã là quá khứ. Sống với hiện tại luôn là lựa chọn khôn ngoan và gần như là duy nhất, với Mourinho. Ông đang sống trong thế giới mà tưởng như cái gì cũng có, tại Stamford Bridge, nhưng tận sâu thẳm tâm hồn, có lẽ Mourinho lúc này hoặc lúc khác sẽ luôn nhớ về tình yêu đầu tiên.
VIDEO: Porto vs Chelsea: Màn đối đầu của thầy trò Mourinho
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Porto là nơi Mourinho bắt đầu tạo dựng tên tuổi, với một loạt danh hiệu lớn trong đó đáng kể là chức vô địch Champions League 2004. Khi đó, Mourinho được cho là kỳ tích khi giúp một đội khiêm tốn như Porto vươn lên đến đỉnh châu Âu. Ngày đó, Mourinho từng là nạn nhân của một âm mưu bắt cóc cả gia đình ông, trước trận chung kết Champions League 2004. 
Vì Porto, ông đã không sợ hãi, bởi Mourinho biết nếu mình chùn bước, các học trò sẽ ra sao? Ông xem bộ phim bạo lực nhưng đầy ý nghĩa The Punisher đêm trước trận chung kết Champions League, như để nhắc nhở mình: không có thành công vĩ đại nào không phải trả những cái giá, thậm chí là rất đắt. 
Mourinho đã bị một fan của Porto nhổ nước bọt vào người, khi sau đó ông dẫn dắt Chelsea gặp lại đội bóng cũ Porto tại Champions League. Khi đó, bạn có biết Mourinho đã nói thế nào không? Ông bảo: “Tôi không trách ai cả. Chỉ khi yêu bạn mới phẫn nộ và giận dỗi, nhưng đó là điều có thể hiểu được. Khi yêu Porto, bạn sẽ căm ghét những ai chống lại Porto”.  
Thực chất, Mourinho chỉ chống lại Porto trên sân cỏ, vì đó là công việc của ông ở Chelsea. Ngoài công việc, Mourinho vẫn yêu mến và dành cho Porto một vị trí trang trọng trong trái tim. Ông chỉ ở Porto 2 năm, bằng 1/3 thời gian ở Chelsea, nhưng điều đó đâu thành vấn đề. 
Porto vs Chelsea: Khi Casillas gặp lại Mourinho
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản
Dù rằng một thoáng cũng là yêu, dù ở bên nhau suốt cuộc đời cũng chưa chắc đã yêu như lời nói ngoài môi miệng. Còn nữa, tình yêu đầu tiên luôn là kỷ niệm khó quên, ghi sâu tâm khảm. 
Chelsea gặp Porto, cảm xúc mãnh liệt sẽ lại tràn về với Mourinho, nhưng ông sẽ phải nén chặt trong lòng. Bởi, giờ đây Mourinho phải tỏ ra “chuẩn men”, là “thanh niên cứng” khi Chelsea đang khao khát chiến thắng để xua tan những nghi ngờ, làm dịu những lời chỉ trích nhắm vào Mourinho sau khởi đầu tồi tệ ở mùa bóng này. 
Nếu có ước muốn, có thể Mourinho không chọn là Nguời đặc biệt ở Chelsea, mà sẽ chọn là Người bình thường ở Porto. Nhưng, số phận đôi khi không chiều lòng người. Mourinho đã và đang sống trong vòng xoáy bất định của định mệnh ấy.  

About Left Hand Jobs

Check Also

M.U sẽ thi đấu vào ngày có Champions League

Do lịch thi đấu khá dày đặc, FA buộc phải sắp xếp trận tái đấu …