Neymar, cơn ác mộng của PSG

Neymar – cầu thủ ngỡ rằng sẽ châm ngòi cho một cuộc nội chiến ở phòng thay đồ Barcelona – đã trở thành cơn ác mộng của PSG rạng sáng qua. 3/4 cầu thủ phòng ngự của đội bóng Pháp là người Brazil, nhưng họ không cách nào ngăn được đàn em ở Selecao mở tỷ số.

Tình huống Neymar băng xuống mở tỷ số trận đấu

Tình huống Neymar băng xuống mở tỷ số trận đấu

Các học trò của HLV Laurent Blanc có lẽ đã… phát ngán khi nhìn thấy Neymar. Pha ghi bàn của Neymar tại Parc des Princes đã là lần thứ 3 trong mùa này anh chọc thủng lưới Sirigu. Trước đó ở 2 trận đấu tại vòng bảng, Neymar đều có tên trên bảng tỷ số. 
Với pha lập công mới nhất, Neymar đã có 8 bàn sau 18 trận Champions League đã đấu (4 mùa trước và 4 mùa này). Đấy là khởi đầu hứa hẹn cho một chân sút chỉ vừa đặt chân sang châu Âu gần 2 năm. Một điểm nhấn khác trong bàn thắng của Neymar là nó đến từ pha kiến tạo của Messi.
Đấy đã là lần thứ 12 Messi kiến tạo cho Neymar ghi bàn. Trong đội hình Barca hiện tại, không ai có nhiều pha kiến tạo thành bàn cho Neymar nhiều hơn Messi. Nó cho thấy một mối liên kết giữa 2 tài năng bóng đá lớn nhất của Brazil và Argentina hiện tại. Nếu ngày trước Ronaldinho dìu dắt đàn em Messi lên đội một thì bây giờ, chính Messi lại dìu dắt Neymar hòa nhập với Barca.
Một điều quan trọng nữa, pha ghi bàn ấy giúp Neymar bỏ lại sau lưng những chuyện không vui từ trận đấu ở Seville khi anh tỏ thái độ bực dọc với HLV Enrique vì bị thay ra. Anh nói: “Tôi luôn muốn thi đấu, luôn muốn hiện diện trên sân. Nhưng gì xảy ra trước Sevilla đã là quá khứ”.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …