Nội soi bảng F “tử thần”

Bảng F được đánh giá là bảng đấu “tử thần” tại Champions League 2013/14. Cả 4 đội góp mặt gồm Dortmund, Arsenal, Napoli và Marseille đều rất mạnh và đồng đều.

Dortmund sở hữu đội hình đồng đều, chất lượng

Dortmund sở hữu đội hình đồng đều, chất lượng

Dortmund (Mùa trước: Á quân Champions League)
Điểm mạnh: Dortmund sở hữu đội hình đồng đều, chất lượng. Sức bật của Dortmund vẫn rất mạnh mẽ khi các tân binh như Aubameyang hay Mkhitaryan đang chơi rất ấn tượng. Dortmund đã ghi 15 bàn tại Bundelisga mùa này, nhiều nhất trong nhóm 5 giải lớn châu Âu.
Điểm yếu: Rất khó tìm ra điểm yếu thực sự của Dortmund ở thời điểm này. Có chăng chỉ là đôi chút thiếu chiều sâu và sự tập trung ở hàng thủ.
Thành tích tốt nhất ở Champions League: Vô địch mùa 1996/97

Arsenal (Mùa trước: Vòng 1/8 Champions League)

Điểm mạnh: Sức trẻ và khát khao chiến thắng vẫn là ưu điểm của Arsenal. Họ còn đang sở hữu một hàng tiền vệ rất sáng tạo. Với những Cazorla, Wilshere, Walcott và đặc biệt tân binh Oezil, Pháo thủ có thể hạ gục bất cứ đối thủ nào.
Điểm yếu: Hàng thủ không được cải thiện ở mùa này, đặc biệt còn trở nên già nua và bất ổn hơn. Bản lĩnh ở các trận cầu đỉnh cao Champions League cũng là điểm yếu của Arsenal.
Thành tích tốt nhất ở Champions League: Á quân mùa 2005/06.

Napoli (Mùa trước: Vòng 1/16 Europa League)

Điểm mạnh: Các tân binh chất lượng như Higuain, Callejon, Reina cùng với số ngôi sao cũ đang giúp cho Napoli có đội hình chất lượng và đầy khát khao chiến thắng. Họ cũng đang dẫn đầu Serie A với thành tích toàn thắng cả 3 vòng đầu.
Điểm yếu: Do xáo trộn quá nhiều, sự ổn định vẫn sẽ là dấu hỏi trong đội bóng HLV Benitez. Vả lại đây mới là lần thứ 4 trong lịch sử Napoli được dự C1/Champions League.
Thành tích tốt nhất ở Champions League: Vòng 1/8 mùa 2011/12

Marseille (Mùa trước: Vòng bảng Europa League)

Điểm mạnh: Tinh thần chiến đấu cao là điểm mạnh nhất của Marseille. Ngoài ra, đội hình của họ rất giầu sức mạnh và tốc độ khi sở hữu nhiều các cầu thủ gốc Phi. Điều đó cũng đồng nghĩa, dấu ấn cá nhân trong lối chơi của Marseille rất đậm nét.
Điểm yếu: Hàng thủ Marseille chống bóng bổng rất kém. Các hậu vệ của rất mạnh mẽ, nhưng không giỏi đánh đầu. 
Thành tích tốt nhất ở Champions League: Vô địch 1993

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …