Pep gặp lại “quái vật” do chính ông tạo ra

Trong bộ truyện tranh kinh điển Monster của Nhật Bản, có một câu nói đầy ám ảnh của nhân vật phản diện: “Hãy nhìn tôi đây, hãy xem con quái vật trong tôi đã lớn như thế nào rồi đây!”. Khi Pep Guardiola gặp lại Leo Messi, ông cũng lần đầu tiên tái ngộ “con quái vật” do chính ông tạo ra.

Pep rất sợ phải gặp lại “con quái vật” do mình tạo ra ngày nào

Pep rất sợ phải gặp lại “con quái vật” do mình tạo ra ngày nào

Bộ truyện tranh Monster của Nhật Bản do thiên tài manga Naoki Urasawa sáng tác. Cho đến nay đó vẫn là một trong những bộ manga hay nhất, ám ảnh nhất và phổ biến nhất trong lịch sử truyện tranh thế giới. Truyện kể về một người bác sĩ Nhật Bản tên là Telma đang sống và làm việc tại Đức.
Một hôm, anh quyết định cứu sống một cậu bé tên là Johan bị đạn ghim vào não dù cấp trên của Telma ép buộc anh phải cứu một vị quan chức.
Vị quan chức ấy được đưa đến sau và có thể ảnh hưởng đến con đường thăng tiến, nhưng trách nhiệm của một lương y đã thôi thúc Telma cứu cậu bé. Thế nhưng Telma đâu ngờ quyết định dũng cảm và nhân đạo của mình đã tạo ra một bi kịch khủng khiếp, cho thế giới và tất nhiên là cho chính anh. Cậu bé ấy hồi sinh và quyết định… tiêu diệt tất cả những ai biết được gốc gác thật sự của mình. 
Ngày Pep Guardiola được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Barcelona, ông cũng cứu sống một cậu bé như thế. Một cậu bé với thiên tài chơi bóng có một không hai nhưng liên tục phải gặp những chấn thương. Trước Pep, Messi đã cho thấy tiềm năng, nhưng anh không có đủ nguồn thể lực và sự ổn định để vươn lên thành cầu thủ số 1. Sau Pep, Messi đoạn tuyệt với những chấn thương và trở thành cầu thủ mà nhiều người tin là hay nhất qua mọi thời đại.
Có thể nói cũng như bác sĩ Telma trong bộ manga kia, Pep đã tạo ra một con quái vật. Trong truyện, Johan đã viết lên tường những câu đầy ám ảnh: “Hãy xem con quái vật trong tôi đã lớn như thế nào rồi đây” sau khi anh đã tiêu diệt hàng loạt những nhân vật từng biết quá khứ của mình. Ngoài đời, Messi không nói gì cả, anh chỉ âm thầm oanh tạc khung thành các đối thủ. Từ khi gặp Pep, Messi trở thành chân sút số một trong lịch sử La Liga, chân sút số một trong lịch sử Barcelona, vẫn đang so kè với Ronaldo danh hiệu chân sút số một trong lịch sử Champions League.
Ở tuổi 27, Messi đã có 3 Champions League và 4 Quả bóng vàng liên tiếp, một di sản đã vô tiền mà nhiều khả năng cũng sẽ… khoáng hậu. Khi nhìn lại “con quái vật” mà mình đã tạo ra, Guardiola đã nói: “Tôi cố biến Messi trở thành cầu thủ số một, nào ngờ cậu ấy lại giúp tôi trở thành HLV số một”.
Vâng, khi Barca chạm trán Bayern, một câu hỏi lớn vang lên: “Pep là người tạo dựng tên tuổi cho Messi hay Messi mới là người tạo dựng tên tuổi cho Pep”. Câu trả lời có lẽ sẽ có sau khi 2 trận bán kết sắp tới khép lại. Có một điều chắc chắn: Messi thích gặp Pep hơn là ngược lại. Cách đây 2 năm, Messi vẫn đang dính chấn thương nhẹ khi Barca bị Bayern của Jupp Heynckes vũ nhục ở bán kết. Bây giờ, anh sẽ bước vào cuộc tái đấu ấy với tất cả những quyết tâm lớn nhất. Pep quá hiểu rõ Messi: anh luôn tự đặt ra những mục tiêu mới để tự kích thích mình.
Còn Guardiola, ông nói gì trước lễ bốc thăm? “Nếu gặp Messi, xin hãy cho tôi gặp ở chung kết hơn là bán kết. Vì bán kết đá 2 lượt, tôi không có đủ tự tin sẽ vô hiệu hóa được cậu ấy trong 2 trận đấu liên tiếp”.
Không muốn cũng… đành vậy. Pep ơi, mời ông gặp lại “con quái vật” của mình!

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …