PSV: Những người Hà Lan nói tiếng… Tây Ban Nha

Đón tiếp các vị khách Atletico từ Tây Ban Nha tại Philips Stadion, PSV sẽ tìm thấy cái gì đó quen thuộc, đặc biệt là ở ngôn ngữ giao tiếp trên sân.

Moreno hay Guardado rất hiểu Atletico khi từng có nhiều năm chơi bóng tại La Liga

Moreno hay Guardado rất hiểu Atletico khi từng có nhiều năm chơi bóng tại La Liga

Ít nhất, họ có thể hiểu được những điều mà các cầu thủ Atletico trao đổi với nhau, thậm chí là những chỉ thị của HLV Diego Simeone. Lý do là trong đội hình của họ có 4 cầu thủ thông thạo ngôn ngữ của xứ đấu bò, bao gồm 2 người Mexico (Andres Guardado, Hector Moreno), 1 người Colombia (Santiago Arias) và 1 người Uruguay (Gaston Pereiro). Họ đều giữ các vị trí chủ chốt và sẽ là mối quan tâm lớn của Atletico.
Moreno, cầu thủ đến từ Espanyol, không mất nhiều thời gian để trở thành ông chủ ở hàng phòng ngự PSV. Không chỉ nổi tiếng với phong cách quyết liệt và sự chắc chắn, trung vệ này còn là mối đe dọa trực tiếp với phe đối lập khi đã ghi 6 bàn mùa này. Bên phải anh, Arias là một hậu vệ cánh hỗ trợ tấn công cực tốt, luôn trực chờ các cuộc đánh úp và sẵn sàng xộc vào bắn phá khu trung tâm.  

Xét về kinh nghiệm với La Liga, Guardado là số một sau 8 năm khoác áo Deportivo và Valencia. Trong hệ thống của PSV, tiền vệ 29 tuổi này là một chuyên gia điều phối bóng, khởi động các cuộc tấn công và giữ sợi dây liên lạc với 3 cầu thủ tấn công, trong đó có Pereiro. Án treo giò của De Jong đã mở đường cho cầu thủ người Uruguay đi vào đội hình xuất phát, có thể bên cánh phải. Anh hứa hẹn mang đến một đêm bận rộn cho hậu vệ đồng hương Diego Godin.
Cuối cùng cần bổ sung, HLV Phillip Cocu cũng có hiểu biết khá sâu sắc về đất nước thuộc eo biển Iberia. Khi còn chơi bóng, ông ra sân 292 trận cho Barcelona trong 6 năm và 6 lần đối đầu với Atletico (2 thắng, 2 hòa, 2 thua). Trên cương vị đội trưởng, Cocu không chỉ thông thạo ngôn ngữ Tây Ban Nha mà còn nắm được cách thức, thói quen của những đội bóng ở La Liga. Đêm nay, tất cả vốn kinh nghiệm phong phú ấy sẽ được chuyển hóa thành vũ khí chống lại người Tây Ban Nha.
Những ngoại binh tuyệt vời
4 cầu thủ ngoại đến từ châu Mỹ đã đóng góp 22 bàn thắng và 13 pha kiến tạo cho PSV. Như vậy, họ đã tham gia vào 35 pha lập công cả thảy, chiếm 43% trong tổng số 82 bàn mùa này của PSV. Ngoài ra, nhưng người này còn tạo nên 114 cơ hội nguy hiểm khác.

About Tam Phong

Check Also

M.U sẽ thi đấu vào ngày có Champions League

Do lịch thi đấu khá dày đặc, FA buộc phải sắp xếp trận tái đấu …