Schalke-Real: Thách thức lớn đang chờ Hoewedes

Đêm nay, Benedikt Hoewedes sẽ phải đối mặt với một trong những thử thách khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình: chặn bước Cristiano Ronaldo. Quả bóng vàng FIFA 2013 chính là mối đe dọa nguy hiểm nhất với Schalke. Vì thế, thành bại của đội bóng Đức sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc Hoewedes có hóa giải được CR7 hay không.

Hoewedes (trái) sẽ phải đối mặt thử thách cực đại vào đêm nayHoewedes (trái) sẽ phải đối mặt thử thách cực đại vào đêm nay

“Sự góp mặt của Hoewedes vào trận đấu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng”, HLV Jens Keller phát biểu. Hiện Hoewedes vẫn chưa có được thể lực tốt nhất. Nhưng hậu vệ đang giữ băng thủ quân của Schalke này tỏ rõ quyết tâm: “Tôi sẽ chiến đấu với hơn 100% khả năng của mình trước Real”.

Khả năng trấn giữ của Hoewedes bên hành lang cánh phải của Schalke không chỉ có tính chất sống còn trong bối cảnh hậu vệ phải quen thuộc của đội bóng vùng Ruhr là Atsuto Uchida vẫn đang phải dưỡng thương dài hạn. Đây còn được ví như bài test quan trọng cho ĐT Đức. Vì tại vòng bảng World Cup 2014, Đức sẽ đối đầu với Bồ Đào Nha của CR7.

Hiện HLV Joachim Loew đang cân nhắc khả năng xếp Philipp Lahm (vốn quen đá hậu vệ phải ở ĐT Đức) đá ở vị trí “số 6” giống như anh đang đá ở Bayern. Nếu Lahm được chuyển lên đá tiền vệ trung tâm, Hoewedes sẽ có nhiều cửa được xếp đá hậu vệ phải ở ĐT Đức. Hoewedes hẳn càng muốn chứng tỏ mình khi đối đầu CR7. Một chi tiết có thể giúp Hoewedes tự tin, CR7 vẫn hay bị “bắt bài” trước những hậu vệ phải người Đức hoặc chơi bóng ở Đức như Lahm và Lukasz Piszczek.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …