Suarez có thể gây hại cho Barca?

Nếu nhìn vào con số 19 bàn thắng mà tiền đạo Luis Suarez ghi cho Barca ở 3 mặt trận gồm La Liga (13 bàn), Champion League (5) và Siêu cúp châu Âu (1) ở mùa này, ắt hẳn nhiều người sẽ cho rằng câu hỏi: “Liệu Suarez có thể gây hại cho Barca không?” là quá nhảm.

Luis Suarez

Luis Suarez

Bởi một cầu thủ đang có những đóng góp quan trọng như Suarez thì làm sao khiến Barca bị ảnh hưởng gì. Song, nếu nhìn lại những hành động xấu xí trong quá khứ của chân sút người Uruguay, cũng như mới nhất là pha giẫm vào chân hậu vệ Abdennour của Valencia ở La Liga cuối tuần qua, chuyện Suarez có thể gây phiền phức cho Barca bởi tính cách hay “nổi điên” của anh là điều có thể xảy ra.
Cảnh báo Barca nên có những biện pháp phòng ngừa nhằm tránh tối đa chuyện Suarez có thể gây ra phiền phức là hoàn toàn không thừa, đặc biệt là đối với một cầu thủ vốn rất tai tiếng như Suarez. Thật vậy, bởi nếu xét về tài năng, chẳng ai có thể chê Suarez được vì anh có tốc độ, kỹ thuật, óc quan sát, tinh thần đồng đội và là mẫu tiền đạo rất tinh ranh. Có thể nói ở Suarez hội tụ đủ tố chất của một ngôi sao lớn. Nhưng dường như trong con người cựu tiền đạo Liverpool còn có một bộ mặt không đẹp khác mỗi khi anh không thể kiềm chế. Mà điển hình là 3 vụ cắn người: Otman Bakkal (năm 2010), Branislav Ivanovic (2013) và Giorgio Chiellini (2014) từng khiến cái tên Suarez trở thành kẻ đáng bị loại khỏi thế giới bóng đá nhất.
Abdennour vừa trở thành nạn nhân mới nhất của Luis Suarez 

Với tính khí thất thường của Suarez, Barca không thể không đề phòng cho mục đích chung của đội bóng. Nói cách khác, đúng là Barca rất cần những bàn thắng, sự tỏa sáng của Suarez ở những đấu trường mà đội đang tham chiến. Song, để “thuần phục ngựa chứng Suarez”, có lẽ HLV Luis Enrique cần phải có những biện pháp răn đe phạt nặng nếu chân sút 28 tuổi này gây ảnh hưởng đến mục tiêu của đội bóng.
Bên cạnh biện pháp cảnh cáo Suarez trước, Barca cũng nên có những liệu pháp tâm lý sao cho Suarez nhận thức được điều quan trọng nhất lúc này là anh phải tận lực cống hiến cho đội bóng bằng tài năng, chứ không phải bằng những chiêu trò xấu xí gây ảnh hưởng đến lợi ích chung và hình ảnh của Barcelona. Làm được điều này, Barca khỏi lo chuyện Suarez có thể khiến họ bị vạ lây.
13. Với 13 bàn thắng ghi cho Barca tại La Liga mùa này, tiền đạo Luis Suarez tiếp tục áp sát Top 5 chân sút hiện là ứng viên cho danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu. Suarez chỉ còn cách người dẫn đầu là tiền đạo Pierre Aubameyang của Dortmund 4 bàn thắng nữa. 

About Tam Phong

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …