Trọng tài Graham Poll: Chelsea đáng được hưởng phạt đền

Graham Poll, người từng nhiều năm cầm cân nảy mực các trận đấu ở giải Ngoại hạng Anh đã có những nhận xét chuyên môn về công tác trọng tài ở loạt đấu Champions League rạng sáng nay.

Costa bị khước từ một quả phạt đền rõ ràng

Costa bị khước từ một quả phạt đền rõ ràng

Khi David Ospina đánh rơi quả bóng vào gôn nhà từ pha phạt góc của Kostas Fortounis, trọng tài thứ 5 đã phản ứng rất nhanh và chính xác. Điều đó cho thấy vai trò của họ quan trọng thế nào.
Chủ tịch Michel Platini của UEFA cương quyết nói không với công nghệ Goal-line, do đó các giải đấu châu Âu như Champions League hay Europa League, trọng tài thứ 5 sẽ được sử dụng để đứng phía sau khung thành quan sát bóng đã vào lưới hay chưa.
Cá nhân tôi cho rằng công nghệ Goal-line nên được sử dụng, sau những ảnh hưởng tích cực nó tạo ra ở giải Ngoại hạng. Việc tốn kém thêm chi phí và công sức vào các trọng tài thứ 5 thật là nực cười.

Ospina rõ ràng đã để bóng rơi phía sau vạch vôi

Dù sao, tổ trọng tài người Hà Lan bắt trận đấu ở Emirates cũng đã có quyết định rất chuẩn xác khi không thổi phạt việt vị Theo Walcott trong tình huống vượt qua hàng phòng ngự Olympiakos để gỡ hòa 1-1 cho Arsenal.
Ở trận đấu trên sân Dragao, Chelsea đã không may khi không được hưởng phạt đền ở tình huống Ivan Marcano cản cú bấm bóng của Diego Costa bằng tay trong vòng cấm địa. Lần này thì các trọng tài đã không kịp quan sát.
Thông thường trọng tài có thể bỏ lỡ những tình huống như thế, nhưng trợ lý trọng tài thì không được phép. Cánh tay của Marcano rõ ràng đã đưa ra phía trước, một quả phạt đền chắc chắn.
Đó là lý do tôi mong được thấy các camera đặt thêm ở cúp châu Âu, mặc dù Platini không cổ súy cho ý kiến đó. Nếu tôi là trọng tài ở trận đấu đó, tôi sẽ tự hỏi vì sao bóng lại bật ra từ một góc kỳ cục như thế. Tôi sẽ hướng về trợ lý, và nếu ông ta không rõ, tôi sẽ xem hình ảnh quay chậm.
VIDEO: Tranh cãi: Chelsea mất oan quả penalty?

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …