Trung vệ Gerard Pique : “Barca sẽ bảo vệ được chức vô địch”

Trước thềm trận lượt về vòng 1/8 Champions League, trung vệ Gerard Pique của Barca đã có bài trả lời phỏng vấn trên trang UEFA.com. Ở đó, anh khẳng định rằng, những khát khao chiến thắng cháy bỏng luôn cuộn chảy chính là nguyên nhân dẫn đến thành công ở Barca.

PV: Xin chào. Đầu tiên, anh có thể nói một chút về vấn đề động lực thi đấu, sau rất nhiều những thành công của Barca?

– Gerard Pique: Chúng tôi luôn thể hiện khát vọng chiến thắng mỗi khi ra sân. Ở bất kỳ trận đấu nào, dù trước những đối thủ yếu hay trước các đội bóng mạnh như Arsenal, chúng tôi đều phải thi đấu tập trung và quyết tâm như nhau.
Nhưng làm cách nào để các anh luôn duy trì được khát vọng chiến thắng?

– Chúng tôi luôn xác định, một khi xỏ giày ra sân, dù đá tập hay trong thi đấu, chúng tôi đều phải tự vượt lên chính mình, không chỉ trong một vài năm mà phải cố duy trì những nỗ lực đó trong suốt quãng đời cầu thủ. Chúng tôi phải luôn tự chiến thắng bản thân để có thể cùng Barca giành thắng lợi nhằm đáp lại tình cảm mà CĐV dành cho mình. 

Anh có bao giờ tưởng tượng nổi những thành quả tuyệt vời mà anh đã gặt hái được trên sân cỏ cho đến thời điểm này?


– Điều duy nhất mà tôi luôn nghĩ đến là phải tập trung thi đấu hết sức mình, phải giành được thật nhiều danh hiệu để mang lại hạnh phúc cho CĐV. Tôi nghĩ Barca đã may mắn có được một thế hệ cầu thủ tài năng và đội bóng đang được hưởng lợi từ những cầu thủ xuất sắc đó.
Barca đang có cơ hội trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Champions League. Điều đó có ý nghĩa gì với anh?

– Điều đầu tiên tôi nghĩ đến là việc có thêm một danh hiệu cao quý. Tôi nghĩ chúng tôi có khả năng làm nên lịch sử. Nhưng phía trước vẫn còn tới 3 tháng đầy rẫy những khó khăn với Barca mà chúng tôi cần phải vượt qua.
Xin cảm ơn anh về buổi phỏng vấn!
Pique ghi bàn chỉ kém Koeman

Dù là một trung vệ, nhưng Pique rất hay ghi bàn cho Barca. Đến nay, anh đã có tổng cộng 31 pha lập công, trong đó có 10 bàn ở đấu trường Champions League. Pique đang là hậu vệ ghi bàn nhiều thứ hai trong lịch sử Barca, chỉ kém Ronald Koeman (ảnh) – trung vệ đã có 88 lần “nổ súng” trong màu áo của đội bóng xứ Catalan trên mọi mặt trận.

About Quốc Huy

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …