UEFA Champions League sẽ thay đổi thể thức phân loại hạt giống

UEFA đang cân nhắc chỉnh sửa quy định phân chia các nhóm hạt giống tại vòng bảng Champions League, sau khi chứng kiến một số những bất cập ở lễ bốc thăm đêm thứ Năm vừa qua.

Thể thức phân nhóm hạt giống tại Champions League sẽ thay đổi

Thể thức phân nhóm hạt giống tại Champions League sẽ thay đổi

Theo đó, 8 đội bóng nằm trong nhóm hạt giống số 1 sẽ gồm nhà ĐKVĐ Champions League và 7 đội bóng giành chức vô địch ở 7 quốc gia có thứ hạng cao nhất trong BXH UEFA. 
Ý tưởng này xuất hiện sau khi có những tranh cãi về những bất cập mà hệ thống phân nhóm hiện tại đang bộc lộ. Tiêu biểu là ở lễ bốc thăm vòng bảng Champions League rạng sáng thứ Sáu vừa qua, Arsenal – đội bóng chỉ xếp thứ 4 tại Premier League mùa trước và phải chật vật mãi mới vượt qua Besiktas tại vòng play-off, lại nghiễm nhiên nằm ở nhóm 1. Trong khi nhà ĐKVĐ của giải đấu cao nhất nước Anh là Man City chỉ được xếp ở nhóm 2. 
Man City sẽ thoát khỏi cảnh liên tục phải rơi vào bảng “Tử thần”
Chính chủ tịch UEFA, Michel Platini cũng khẳng định cần có những thay đổi mới trong thể thức phân loại hạt giống tại Champions League, để những nhà vô địch ở các giải đấu hàng đầu châu Âu được đánh giá một cách công bằng hơn. 
Quy định mới cũng sẽ tránh phải tình huống như ở bảng A năm nay gặp phải, khi 4 nhà vô địch của 4 quốc gia là Italia (Juventus), Tây Ban Nha (Atletico Madrid), Hà Lan (Ajax) và Thụy Điển (Malmo) phải chạm trán nhau ngay từ những trận đấu đầu tiên.
Ủy ban điều hành của EUFA sẽ có cuộc họp vào ngày 18/9 tới. Nếu kế hoạch trên được thông qua, Champions League mùa sau sẽ có thể thức mới hấp dẫn và công bằng hơn. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …