Vấp chân tự ngã, sao trẻ Arsenal đòi phạt đền?

Trận đấu giữa Barcelona và Arsenal đã xảy ra một tình huống khá hài hước khi Alex Iwobi gần như vấp chân tự ngã nhưng lại kịch liệt đòi hỏi một quả phạt đền.

Pha bóng này diễn ra ở phút 35 của trận đấu, thời điểm Arsenal đang bị dẫn 1-0, Alex Iwobi đột nhập vòng cấm sau đường chọc khe của đồng đội và Mascherano bám sát ngay phía sau. Tuy nhiên, tiền đạo 19 tuổi người Nigeria đã không thể khống chế bóng khi chân này vấp chân kia rồi ngã ra sân.
Đáng nói, sau khi bị ngã, Iwobi và các đồng đội lập tức vây lấy trọng tài để đòi hỏi một quả phạt đền. Nhận định về tình huống này, chính Ian Wright, huyền thoại của Arsenal thừa nhận rằng: “Tôi không nghĩ đó là một quả phạt đền. Mascherano chưa thực hiện bất kỳ tác động nào vào người Iwobi”.
Có vẻ như Mascherano đã có tác động lên Iwobi
Howard Webb cho rằng Mascherano đã tác động lên Iwobi

Tuy nhiên, cựu trong tài Howard Webb lại có ý kiến hoàn toàn trái ngược: “Lúc đầu tôi nghĩ Iwobi tự vấp và ngã, nhưng quan sát kỹ hơn thì thấy Mascherano đã có tác động lên chân trái của cầu thủ người Nigeria và khiến tiền đạo này bị vấp”.
Ông cho biết thêm: “Mascherano không được phép tác động lên cơ thể Iwobi. Do đó, đối với tôi, đây là một tình huống phạm lỗi dù rằng không cố tình. Thế nên Arsenal xứng đáng được hưởng phạt đền”.

About Anh Tiến

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …