ASEAN Super League: Ngang tầm nhưng có quá sức?

Một trong những mục đích của các đội bóng Việt Nam khi tham dự AFC Champions League và AFC Cup là quảng bá thương hiệu! Nhưng giấc mộng ấy không trọn vẹn khi đấu trường châu lục luôn quá tầm, các CLB Việt Nam thường sớm bị loại ngay sau vòng bảng đầu tiên do trình độ chuyên môn kém hẳn các đối thủ.

Muốn tham dự ASEAN Super League thì B.BD phải có nguồn nhân sự dồi dào

Muốn tham dự ASEAN Super League thì B.BD phải có nguồn nhân sự dồi dào

Trên lý thuyết, việc ASEAN Super League ra đời được coi là kênh quảng bá hiệu quả hơn cho các đội bóng Việt Nam so với AFC Champions League. Đây là sân chơi đá theo thể thức lượt đi, về nên sẽ kéo dài và được chú ý đến. Các đối thủ cũng chỉ trong khu vực Đông Nam Á, nên trình độ chuyên môn giữa B.BD hay HN.T&T với các CLB trong khu vực không quá cách biệt.
Thậm chí, các đại diện của Việt Nam (nếu tham dự ASEAN Super League) luôn được đánh giá nằm ở “chiếu trên”. Không phải là bằng chứng thuyết phục nhất, nhưng chiến thắng  (2-1) của B.BD trước đại gia Muangthong Utd (Thái Lan) trong trận giao hữu mới đây tại sân Thống Nhất phần nào cho thấy, các đại diện của Việt Nam đủ sức để chơi tốt ở những giải đấu tương tự. 
Giải đấu này diễn ra gần như song song với V-League, nên muốn tham dự thì B.BD hay HN.T&T phải có nguồn nhân sự dồi dào mới có thể “phân thân” để chơi 2 giải đấu cùng lúc. Mà như thế cũng đồng nghĩa, nguồn tài chính có thể sẽ phải tăng gấp đôi so với hiện tại. Đây chính là một trong những lực cản lớn có thể ngăn sự ra đời của AEAN Super League, dù đã được xác định sẽ khởi tranh từ năm 2017. 

About Quốc Huy

Check Also

Trương Đình Luật: Chiến binh trở lại

Trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận cuối …