B.Bình Dương đối mặt thách thức lớn ở xứ Hàn tại AFC Champions League

Phải làm khách trên sân đối thủ rất mạnh Jeonbuk Hyundai Motors, B.BD còn phải đối mặt với một núi khó khăn có thể làm ảnh hưởng đến sức mạnh cũng như tinh thần chiến đấu của nhà ĐKVĐ V-League.

Mật độ thi đấu giữa V-League và AFC Champions League của B.BD không bị “dồn toa” theo kiểu một tuần đá 2 trận. Ngược lại, VPF đã rất ưu ái cho ĐKVĐ V-League với những điều chỉnh thích hợp nhằm đảm bảo cho đội bóng miền Đông Nam Bộ không phải bị vắt kiệt sức, khi vẫn đảm bảo thi đấu mỗi tuần 1 trận.

Nhưng không vì thế mà B.BD không phải không đối mặt với khó khăn. Trong lượt trận thứ ba này, thầy trò ông Nguyễn Thanh Sơn phải tiếp tục mất sức rất nhiều trong di chuyển.

Không chỉ di chuyển mất 5giờ, chuyến bay sang Hàn Quốc còn bị hoãn mất hơn 1 giờ đồng hồ. Sau đó, đội còn phải đi xe ô tô thêm 4 giờ nữa mới đến được địa điểm thi đấu.
Chưa hết, cái lạnh như cắt da cắt thịt 3-4 độ C tại Hàn Quốc là một thử thách vô cùng lớn đối với một đội bóng đến từ miền đất nắng ấm như B.BD. Chính những trở ngại ấy mà ngay sau khi đặt chân đến Hàn Quốcvào ngày 13/3, thầy trò ông Nguyễn Thanh Sơn không thể ra sân tập, đành vận động nhẹ ở khuôn viên khách sạn.
Lực lượng của B.BD cũng mất những quân bài chủ chốt trong trận đấu này. đặc biệt là trường hợp của tiền vệ Moses sẽ tiếp tục vắng mặt do chấn thương.
Rõ ràng, sức mạnh thể lực, tinh thần cũng chuyên môn của B.BD đã bị bào mòn đáng kể trước trận đấu với Jeonbuk Hyundai Motors của Hàn Quốc. CLB này từng 4 lần vô địch và là ĐKVĐ K-League nên rất mạnh.

Lịch thi đấu ngày 15/3

17h00, Jeonbuk – B.BD

17h30, FC Tokyo – Jiangsu FC

BXH bảng E

About Hoàng Nam

Check Also

Trương Đình Luật: Chiến binh trở lại

Trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận cuối …