B.Bình Dương vs Muangthong Utd: Một trận đấu, nhiều mục đích

Các đội bóng của Việt Nam và Thái Lan luôn tạo nên những cuộc tỷ thí nảy lửa. Vì thế, cuộc so tài giữa B.Bình Dương và Muangthong United trên sân Thống Nhất vào lúc 18h30 ngày 23/1 cũng hứa hẹn sẽ rất kịch tính.

Muangthong United sẽ mang sang Việt Nam những ngôi sao sáng nhất

Muangthong United sẽ mang sang Việt Nam những ngôi sao sáng nhất

Hai đội thi đấu không chỉ vì màu cờ sắc áo của chính mình và hai nền bóng đá, mà còn đáng xem nhờ sở hữu những ngôi sao hàng đầu khu vực như Công Vinh, Trọng Hoàng, Anh Đức của B.Bình Dương, hay Dangda, Thonglao, Kawin của Muangthong United. 
Muangthong United là đội bóng hàng đầu của Thái Lan, nhưng trong những năm qua, họ đã bị cái bóng của Burriram che phủ. Vì thế, theo GĐĐH Ronnarit Suewaja của đội khách, chuyến du đấu này không chỉ nhằm biểu dương sức mạnh, mà BHL đội còn muốn lên dây cót tinh thần cho các cầu thủ để hướng đến một cuộc lật đổ ở Thai Premier League 2016.
Đây cũng là dịp để hai đội dần thích nghi với môi trường thi đấu mới, hướng đến ASEAN Super League (giải vô địch các CLB Đông Nam Á) sẽ bắt đầu tổ chức từ năm 2017. 
Ngoài mục đích chuyên môn, Muangthong United cũng muốn quảng bá hình ảnh của chính mình qua chuyến du đấu mang tên SCG Muangthong United ASEAN Tour 2016. Tuy Thai Premier League ra đời sau V-League, nhưng nhiều đội bóng của giải đấu này (trong đó có Muangthong United) đã tiến hành tiếp thị và quảng bá hình ảnh rất tốt.
Vì thế, họ kêu gọi được rất nhiều nhà đầu tư, đơn vị tài trợ rót tiền vào nuôi đội bóng. Đó là một trong những lý do giúp Thai Premier League nói chung và những CLB như Muangthong United nói riêng “sống khỏe”. Rõ ràng, đây là cách làm mà các CLB ở V-League  học hỏi để hướng tới những kế hoạch tương tự trong tương lai gần. 

About Tuấn Ngọc

Check Also

Những khoảnh khắc đẹp của ĐT Việt Nam trong trận gặp Than.QN

Công Vinh lập hat-trick, Xuân Trường sút xa dáng Gerrard, Tuấn Anh ghi dấu ấn …