Bạn đọc viết: Chủ tịch Hội CĐV Long An – “Hãy xem chúng tôi là cầu thủ thứ 12”

Sau những dòng đầu tâm huyết của độc giả Trần Hữu Nghĩa, Chủ tịch Hội CĐV Việt Nam, báo Bóng đá tiếp tục nhận thêm một bức thư nữa của ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội CĐV Long An bày tỏ mong muốn được trở thành hội CĐV chuyên nghiệp, để đưa hình ảnh đẹp của NHM cũng như bóng đá nước nhà đến với mọi người.

Ông Trần Anh Tuấn mong muốn được chuyên nghiệp hóa Hội CĐV

Ông Trần Anh Tuấn mong muốn được chuyên nghiệp hóa Hội CĐV

Hãy xem chúng tôi là cầu thủ thứ 12!
Hội CĐV chúng tôi gồm học sinh, sinh viên, nhân viên, những người kinh doanh buôn bán, những anh nông dân chân chất, những bà nội trợ hiền hoà…
Họ, dưới cái nắng chói chang, gay gắt hay cơn mưa nặng hạt vẫn cổ vũ đầy máu lửa. Họ, dù có những lúc đội bóng di chuyển dọc các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Dương hay các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long như Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp vẫn song hành với đội bóng con cưng.
Có các bạn CĐV là học sinh, sinh viên dù kinh phí hạn hẹp nhưng vì đam mê vẫn đi cổ vũ cho đội bóng, bất chấp chỉ có một chiếc bánh mì làm bạn trong suốt cuộc hành trình. Có bạn CĐV vì là nữ nên muốn đi cổ vũ phải nhờ người lớn xin phép mẹ, cha. Chúng tôi, những người hâm mộ, luôn bên cạnh cổ vũ, động viên cầu thủ, dù thắng hay thua, dù thành công hay thất bại.
Thế nhưng… 
Hội CĐV chúng tôi hiện giờ vẫn là Hội CĐV “lụi” vì chưa có tư cách pháp nhân. CLB thì cho rằng không có thẩm quyền ký nhận thành lập Hội. Làm thủ tục trình UBND Tỉnh ký công nhận thì quá nhiêu khê, rất nhiều thủ tục, quá nhiều giai đoạn, quá khó khăn.
Bóng đá là trò chơi, muốn giải thành công thì cần phải có nhiều NHM đến sân cổ vũ. Sao không giảm bớt thủ tục hành chính rườm rà để tạo điều kiện cho các Hội CĐV được “Danh chính ngôn thuận”?
Trước mỗi trận thi đấu của đội bóng trên sân nhà, Hội CĐV thuê xe tải treo cờ, băng rôn, lịch ngày, giờ, địa điểm thi đấu, hình cầu thủ, phát loa đến các vùng xa trong Tỉnh để tuyên truyền, cổ động, phát lịch thi đấu của CLB, kêu gọi bà con đến sân xem, vậy mà bị “quy chụp” là quảng cáo lậu không xin phép.
Đến sân khách cổ vũ, có vài nơi BTC tạo điều kiện rất tốt cho CĐV đội khách nhưng vẫn còn vài nơi cố tình gây khó khăn như cho đem trống vào khán đài nhưng không cho đem dùi đánh, cho đem cờ nhưng không cho đem cán (bằng nhựa), không cho đem loa…
 
Khán đài rộng, lớn, CĐV đội khách thì ít, muốn trải đều CĐV cho đẹp đội hình và lấp khoảng trống nhưng không cho phép, buộc CĐV ngồi gom lại để dễ kiểm soát. Cầu thủ đội bóng thân yêu ghi bàn, CĐV phấn khích vui mừng cầm cờ chạy trên khán đài cũng bị cấm vì sợ kích động, quá khích dù CĐV đội khách “bị” bố trí khán đài riêng biệt, có hàng rào sắt ngăn cách.
Còn rất nhiều, rất nhiều khó khăn cho CĐV…
Chúng tôi muốn lên tiếng rằng: Chúng Tôi là CĐV đam mê và nhiệt huyết, cổ vũ trên tinh thần Fair-play và đoàn kết. Chúng tôi có tổ chức và nhận thức được việc mình làm, không vi phạm pháp luật, luôn chấp hành mọi quy chế, quy định cổ vũ. Chúng tôi muốn là CĐV chuyên nghiệp góp phần đưa hình ảnh đẹp CĐV và bóng đá nước nhà đến với mọi người.
 
Hãy xem chúng tôi là cầu thủ thứ 12!
 
Trần Anh Tuấn 
Chủ tịch Hội CĐV Long An.

 * Bạn là một CĐV, một cầu thủ, một người yêu mến bóng đá Việt Nam v.v… Bạn muốn thể hiện quan điểm, góc nhìn của mình thông qua những con chữ? Hãy gửi bài viết của bạn tới địa chỉ mail bandoc@bongdaplus.vn và chia sẻ những ý kiến của mình với chúng tôi.

About Minh Đức

Check Also

Văn Quyết gửi đơn xin giảm án lên VFF

Với mong muốn sớm được trở lại sân cỏ để cống hiến cho CLB cũng …