Bầu Đức: “Cá nhân tôi không thể thay đổi quyết định kỷ luật Quế Ngọc Hải của VFF”

Chia sẻ thông tin với báo Bóng đá, Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Đoàn Nguyên Đức khẳng định, việc ông hỗ trợ 400 triệu đồng cho trung vệ Quế Ngọc Hải là chuyện cá nhân không liên quan đến những vấn đề khác.

Bầu Đức khẳng định không thể thay đối án phạt của Quế Ngọc Hải

Bầu Đức khẳng định không thể thay đối án phạt của Quế Ngọc Hải

Như đã đề cập, Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức đồng thời là Chủ tịch CLB HA.GL mới đây quyết định hỗ trợ trung vệ Quế Ngọc Hải 400 triệu đồng, giúp cầu thủ này trang trải kinh phí chữa trị cho tiền vệ Anh Khoa của SHB.Đà Nẵng.

Điều này khiến không ít NHM tin rằng, Quế Ngọc Hải có thể trở lại ĐTQG và U23 Việt Nam trong thời tới, sau khi đã bồi hoàn chi phí chữa trị chấn thương cho cầu thủ Anh Khoa. Tuy nhiên, ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định quyết định hỗ trợ tiền cho cầu thủ trong biên chế SLNA là chuyện cá nhân. 
“Tôi lấy 400 triệu đồng tiền túi để hỗ trợ cho Quế Ngọc Hải. Đây chỉ là tình cảm cá nhân chứ không liên quan đến việc này nọ”, ông Đức chia sẻ.  “Còn chuyện cậu ấy nhận án phạt từ Ban Kỷ luật của VFF thì sao tôi có thể can thiệp được”.
Trung vệ Quế Ngọc Hải 

Xin nhắc lại, Quế Ngọc Hải phải nhận án phạt treo giò 6 tháng (bắt đầu từ ngày 18/9/2015), 15 triệu đồng và chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa (SHB.ĐN), do có pha phạm lỗi nguy hiểm với cầu thủ này ở vòng 25, V.League 2015. Điều này đồng nghĩa, trung vệ của SLNA cũng là đội trưởng của U23 Việt Nam sẽ phải vắng mặt tại VCK U23 châu Á 2016 diễn ra tại Qatar từ ngày 12 -30/1. 
Đây là điều rất đáng tiếc bởi Quế Ngọc Hải là cầu thủ có chuyên môn tốt và là một trong những quân bài quan trọng của HLV Toshiya Miura ở ĐTQG và U23 Việt Nam
“Tôi hỗ trợ cho Quế Ngọc Hải số tiền để chữa trị cho cầu thủ Anh Khoa. Tuy nhiên, Hải không thể khoác áo ĐTQG cho đến khi kết thúc thời gian kỷ luật của VFF và cá nhân tôi không thể thay đổi án kỷ luật đối với cậu ấy…”, ông Đoàn Nguyên Đức nói.

About Hoàng Nam

Check Also

Đông Triều và đồng đội ở HA.GL xả hơi ngắn ngày trên bãi biển

Đông Triều và các đồng đội ở HA.GL nghịch bóng ngoài biển, Ngọc Duy khoe …