Bế mạc Hội nghị lần thứ VI, BCH VFF nhiệm kỳ VII

Chiều nay (25/12), Hội nghị lần thứ VI, BCH VFF nhiệm kỳ VII đã diễn ra thành công tại thành công tại Hà Nội. Ngoài việc đưa ra những quyết sách quan trọng liên quan đến nền bóng đá, Hội nghị này nhằm chuẩn bị cho Đại hội thường niên VFF năm 2015 sẽ diễn ra vào ngày mai (26/12).

Chủ tịch VFF - Lê Hùng Dũng (giữa) điều hành hội nghị

Chủ tịch VFF – Lê Hùng Dũng (giữa) điều hành hội nghị

HOÀN TẤT KẾ HOẠCH CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI THƯỜNG NIÊN

Tham dự Hội nghị lần thứ VI, BCH VFF nhiệm kỳ VII có 21/23 Uỷ viên Ban Chấp hành, 2  ủy viên vắng mặt có lý do là ông Đoàn Nguyên Đức – Phó Chủ tịch và ông Phan Anh Tú. Tham dự  Hội nghị có ông Nguyễn Trọng Hổ – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng  Ban Kỷ luật, đại diện Hội đồng Huấn luyện viên Quốc gia; Tổng biên tập báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú và lãnh đạo Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Tổng Thư ký và các Phó Tổng Thư ký VFF được triệu tập để báo cáo các công tác liên quan tại Hội nghị.
Hội nghị BCH LĐBĐ Việt Nam lần thứ 6 – khóa VII (nhiệm kỳ 2014-2018)
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Tại Hội nghị, TTK VFF Lê Hoài Anh đã báo cáo kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội thường niên VFF năm 2015. Theo đó, Bộ Nội vụ đã đồng ý cho VFF tổ chức Đại hội thường niên trong này 26/12. Đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất.
21/23 Ủy viên Ban chấp hành tham dự hội nghị 

Tổng thư ký VFF – Lê Hoài Anh báo cáo tình hình chuẩn bị cho Đại hội thường niên LĐBĐVN 2015 và xin ý kiến thông qua nội dung chương trình Đại hội 


Ông Nguyễn Văn Phú – Tổng biên tập báo Bóng đá (phải) tới nghe báo cáo các công tác liên quan tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, BCH đã thông qua chương trình Đại hội thường niên VFF năm 2015. Theo đó, Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội với 9 thành viên do Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đứng đầu. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng thông qua danh sách Ban Thẩm tra tư cách đại biểu và Ban Thư ký Đại hội.
Liên quan đến tư cách thành viên của VFF, một trong những điểm mấu chốt quyết định thành công của Đại hội, BCH đã thảo luận đầy trách nhiệm và đi đến quyết định: Chấm dứt tư cách thành viên của 6 tổ chức thành viên. Đó là CLB The Vissai Ninh Bình (do không tham gia bất kỳ giải bóng đá nào từ hạng Nhì QG trở lên do LĐBĐVN tổ chức từ giai đoạn II Giải VĐQG năm 2014 đến nay); CLB Hùng Vương An Giang (do không tham gia thi đấu Giải Bóng đá hạng Nhất, hạng Nhì QG  năm 2015); CLB Vicem Hải Phòng – hạng Nhì (do không tham gia thi đấu Giải Bóng đá hạng Nhì QG từ  năm 2014); CLB Thanh niên Sài gòn – hạng Nhì (do không tham gia thi đấu Giải Bóng đá hạng Nhì QG từ năm 2014); CLB Kon Tum – hạng Nhì (do xuống hạng Ba năm 2016);  Liên đoàn Bóng đá Gia Lai (do không còn hoạt động). Đồng thời, Hội nghị BCH cũng thống nhất kết nạp Liên đoàn Bóng đá Cần Thơ làm thành viên mới của VFF.

ĐẶT NỀN MÓNG CHO BÓNG ĐÁ CHUYÊN NGHIỆP

Tại Hội nghị BCH, các đại biểu đã nghe báo cáo của các đoàn kiểm tra tại hai CLB Cà Mau và The Vissai Ninh Bình. Theo đó, Căn cứ Nghị quyết số 508/2015/NQ-BCHLĐBĐVN ngày 15 tháng 12 năm 2015 của BCH (tại kỳ họp lần thứ 5 ngày 04 tháng 12 năm 2015),  trên cơ sở kết quả khảo sát Câu lạc bộ Bóng đá Cà Mau, BCH thống nhất với đề xuất của Thường trực để CLB Cà Mau tham dự giải Hạng Nhất quốc gia năm 2016.
Bên cạnh đó, BCH VFF nhất trí thông qua Quy định Kỷ luật (sửa đổi, bổ sung) năm 2016 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sau khi lấy ý kiến các đội bóng và ủy viên BCH. Đây là căn cứ để điều chỉnh những vấn đề liên quan đến kỷ luật trong hoạt động điều hành bóng đá vốn nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận thời gian qua. Sự điều chỉnh này xuất phát từ thực tế xử lý những vi phạm và có những điều chỉnh sau khi lắng nghe ý kiến phản biện từ dư luận xã hội.
Một số hình ảnh trong hội nghị chiều nay do phóng viên TinTheThao365 thực hiện
Ông Dương Nghiệp Khôi – Phó tổng thư ký VFF báo cáo về quá trình công tác khảo sát hiện trạng của CLB The Vissai Ninh Bình 

Các ủy viên đóng góp các ý kiến xây dựng dự thảo 
Các quyết định được đa số Ủy viên Ban chấp hành tán thành 

 Tăng cường cựu trọng tài cho Ban Kỷ luật
Tại Hội nghị, sau khi nghe những ý kiến đóng góp từ các đại biểu, BCH VFF đã nhất trí nhất bổ sung thêm 01 thành viên là cựu trọng tài vào Ban Kỷ luật. Đây là việc làm cần thiết nhằm hoàn thiện mô hình hoạt động và nâng cao hiệu quả hoạt động của ban Kỷ luật. Ngoài ra, BCH cũng thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động  của Ban Kiểm tra VFF.

About Hoàng Nam