Bí quyết thành công của B.Bình Dương là chơi bóng dài khi trời mưa

HLV Nguyễn Thanh Sơn của B.Bình Dương tiết lộ, lối đá bóng dài đã giúp họ vượt qua đối thủ khó nhằn Hà Nội T&T trong trận tranh Siêu cúp QG 2015.

Niềm vui của Anh Đức khi lập cú đúp. Ảnh: Minh Tuấn

Niềm vui của Anh Đức khi lập cú đúp. Ảnh: Minh Tuấn

Thời tiết những ngày này ở miền Bắc vô cùng khắc nhiệt khi nhiệt độ liên tục xuống thấp và có mưa kéo dài. Nhưng trong điều kiện trời mưa, sân trơn, bóng ướt, B.BD vẫn thể hiện được sức mạnh của mình bằng việc liên tục ghi bàn vào lưới HN.T&T.
Nói về chiến thắng này, HLV Thanh Sơn tiết lộ: “Thú thật, với điều kiện thời tiết mưa lạnh rất khắc nghiệt và mặt sân có nhiều cát thì rất khó để đá đẹp. Trước trận đấu này, chúng tôi bỏ hết ý đồ đá phối hợp nhỏ mà tập trung chơi bóng dài và tận dụng các tình huống cố định. Tôi nghĩ với điều kiện sân bãi như vậy thì HN.T&T cũng không thể đá đúng với phong độ của mình. 
Ở trận đấu đầy ắp sự căng thẳng và những mảng miếng phối hợp không sử dụng được thì đội nào tận dụng tốt hơn các tình huống thì sẽ giành chiến thắng. B.BD đã quen với việc thi đấu mà sân trơn, mưa lớn nên chỉ đá bóng dài là phương án khả dĩ nhất. Hơn nữa, chúng tôi đã rèn rất kỹ các tình huống cố định và hai bàn thắng đều đến từ các pha đá phạt. Chúng tôi dứt điểm tốt hơn nên giành chiến thắng”.
B.BD (đỏ) đã có lối chơi hợp lý trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt để đánh bại HN.T&T. Ảnh: Minh Tuấn

Lần thứ 4 B.Bình Dương giành Siêu cúp, HLV Thanh Sơn nói rằng đội bóng đất Thủ rất vui mừng khi có được quả ngọt và kết thúc năm 2015 với “cú ăn 3” ngoạn mục. 
“Phải nói rằng Siêu cúp mà B.BD vừa giành được có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi. Nó sẽ tiếp thêm sự hưng phấn và quyết tâm cho toàn đội trước khi bước vào mùa giải 2016. Chúng tôi đã giành được nhiều danh hiệu cao quý và nhưng sẽ không tự hài lòng với những gì đang có mà phải nỗ lực hơn nữa để bảo vệ thành quả của mình”, HLV Thanh Sơn khép lại câu chuyện.

About Left Hand Jobs

Check Also

Trương Đình Luật: Chiến binh trở lại

Trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận cuối …