Bóng đá Việt Nam sẽ có Giám đốc kỹ thuật người Nhật

Một thông tin được nhiều người quan tâm, đó là việc BĐVN mà cụ thể là VFF sẽ có một vị Giám đốc kỹ thuật người Nhật. Đây là một phần trong rất nhiều nội dung của chương trình hợp tác giữa VFF và JFA mới được công bố vào sáng ngày 11/7.

JFA sẽ cử một Giám đốc kỹ thuật sang Việt Nam theo đề nghị của VFF - Ảnh: Đức Cường

JFA sẽ cử một Giám đốc kỹ thuật sang Việt Nam theo đề nghị của VFF – Ảnh: Đức Cường

Ngay sau buổi lễ ký kết hợp tác với VFF, lãnh đạo JFA cho biết sẽ giới thiệu với VFF một vị Giám đốc kỹ thuật. Chuyên gia bóng đá này sẽ sang Việt Nam để làm cố vấn trong công tác đào tạo trẻ cũng như định hướng kế hoạch phát triển cho các đội tuyển quốc gia. Theo đánh giá của lãnh đạo JFA, các ứng viên được chọn và giới thiệu với VFF phải là những người ưu tú, đủ phẩm chất để hoàn thành sứ mệnh.

Việc tìm kiếm một Giám đốc kỹ thuật được coi là nhiệm vụ cần phải làm ngay của VFF nhiệm kỳ mới. Điều này sẽ giúp hệ thống hóa lối chơi cho các ĐTQG. 

Bên cạnh đó, Giám đốc kỹ thuật sẽ có những tư vấn với lãnh đạo VFF về sử dụng nhân sự. Đồng thời, định hướng, giám sát việc thực hiện chuyên môn của các HLV với mục tiêu, phải xây dựng thành công lối chơi mang bản sắc Việt Nam cho ĐTQG.

Trong thời gian tới, VFF sẽ có những đổi mới triệt để trong công tác đào tạo trẻ. Giám đốc kỹ thuật sẽ phác thảo kế hoạch, chương trình huấn luyện cho Trung tâm đào tạo VFF. Đồng thời, cùng với các bộ phận chuyên môn, Giám đốc kỹ thuật sẽ có những tư vấn với các đội bóng về công tác đào tạo trẻ.

About Sơn Tùng

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …