Cán bộ VFF khẳng định vị thế trên trường quốc tế

Sau khi Đại hội thường niên VFF 2015 kết thúc, lãnh đạo VFF đã có cuộc trao đổi với giới truyền thông. Rất nhiều những thắc mắc của giới truyền thông đã được lãnh đạo VFF thẳng thắn trả lời.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã làm tốt công việc tại VFF và có tiếng nói trọng lượng trong các tổ chức bóng đá quốc tế

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã làm tốt công việc tại VFF và có tiếng nói trọng lượng trong các tổ chức bóng đá quốc tế

VIDEO: Đại hội thường niên VFF năm 2015 – Ưu tiên cho các ĐT quốc gia trong năm 2016

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Tại đây, phóng viên đã đặt câu hỏi về việc phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn kiêm nhiệm nhiều chức vụ tại các tổ chức bóng đá khu vực và thế giới dẫn đến việc quá tải công việc.


Rất thẳng thắn, ông Trần Quốc Tuấn khẳng định rằng việc AFF, AFC, FIFA tín nhiệm bầu các cán bộ VFF vào các vị trí của liên đoàn bóng đá khu vực, châu lục hay thế giới là điều đáng mừng và từ đó có nhiều cơ hội để giúp bóng đá Việt Nam có điều kiện phát triển.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Trước đây chỉ có 1-2 cán bộ VFF được bổ nhiệm vào các ban chức năng của các tổ chức bóng đá quốc tế thì bây giờ đã được nâng lên thành 6 người và không có chuyện tôi kiêm nhiệm 16 chức vụ. Việc các cán bộ VFF được bầu vào các tổ chức bóng đá quốc tế đem lại nhiều lợi ích cho bóng đá Việt Nam.

Chẳng hạn như trước đây các CLB Việt Nam chỉ được tham dự AFC Cup thì sau đó, do có cán bộ của VFF đang công tác tại ban thi đấu AFC và qua đấu tranh chúng ta có 2 suất dự đấu trường đỉnh cao AFC Champions League. Hay như vừa qua, AFF thảo luận số tuổi tham dự môn bóng đá nam SEA Games 29, nhiều nước đồng loạt đồng ý quyết định số tuổi là U21.

Nhưng do có cán bộ của VFF trong ban thi đấu AFF phân thích sự hợp lý phải là U22 nên cuối cùng quyết định đưa đưa ra là U22 và lúc đó chúng ta có nhiều cầu thủ tài năng để có thể dự SEA Games 29”. 

Thực tế, việc các cán bộ của VFF được các tổ chức quốc tế tín nhiệm, bầu vào các vị trí quan trọng chứ không phải do VFF đề xuất và điều này góp phần đưa bóng đá Việt Nam không bị lép vế so với các nước khác.

Mặt khác, khi có những tranh cãi liên quan đến quyết định quan trọng từ các tổ chức bóng đá quốc tế mà có sự hiện diện của các cán bộ VFF ở các tổ chức đó, thì tiếng nói của Việt Nam sẽ có rất nhiều trọng lượng, đem lại những lợi ích cho bóng đá Việt Nam.

About Anh Tiến

Check Also

Trước trận giao hữu ĐT Việt Nam vs Than.QN: Buổi tổng duyệt ở Hàng Đẫy

Hôm nay (19/3) , Hàng Đẫy sẽ lại rất đông khán giả. Giới mộ điệu …