Cầu thủ PVF có cơ hội sang Nhật thi đấu

Đó là một trong những điều khoản của thỏa thuận hợp tác giữa Quỹ đầu tư và phát triển bóng đá PVF với CLB Gamba Osaka của Nhật Bản diễn ra tại TP.HCM vào sáng 3/3.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên, Gamba Osaka sẽ cử một HLV người Nhật sang Việt Nam đảm nhiệm công tác đào tạo trẻ của PVF. Danh tính cụ thể của ông thầy người Nhật này là HLV Machinaka. Chuyên gia đào tạo trẻ sinh năm 1979 này được giới thiệu rất có kinh nghiệm trong việc “trồng người” khi đã thực hiện nhiệm vụ này suốt 5 năm qua. Ông Machinaka sẽ làm việc ở PVF theo bản hợp đồng trước mắt có thời hạn 2 năm.

Ngoài việc cử chuyên gia sang đảm nhiệm công tác đào tạo trẻ, PVF và Gamba Osaka cũng sẽ tiến hành các hoạt động thi đấu giao hữu, tập huấn… giữa các đội trẻ với nhau. Phát biểu trong buổi lễ ký hợp tác, Giám đốc học viện đào tạo trẻ Gamba Osaka – ông Uenoyama khẳng định, những cầu thủ của PVF có phẩm chất chuyên môn tốt, đáp ứng được yêu cầu của Gamba Osaka sẽ được sang thi đấu cho đội 1 của CLB Nhật. Thỏa thuận này mở ra cơ hội lớn cho các cầu thủ thuộc Trung tâm đào tạo này xuất ngoại.
HLV Machinaka sẽ sang làm việc ở PVF
HLV Machinaka sẽ sang làm việc ở PVF

Gamba Osaka là đội bóng hàng đầu của Nhật Bản, đang thi đấu ở J.League 1 và từng 2 lần đoạt chức vô địch J.League 1 vào các năm 2005 và 2014. Ở mùa giải 2015, đội bóng này kết thúc ở vị trí thứ hai. Gamba Osaka cũng từng vô địch AFC Champions League năm 2008. Đây cũng được coi là cái nôi đào tạo trẻ hàng đầu của bóng đá Nhật Bản. Vì thế, phía PVF kỳ vọng, sự hợp tác này sẽ giúp cho PVF tiếp tục cho ra lò những lứa cầu thủ chất lượng hơn và có bước đột phá mạnh mẽ hơn về chuyên môn trong thời gian qua.
Cũng nhân dịp này, PVF đã công bố kế hoạch tuyển sinh khóa 8. Theo đó, đợt tuyển sinh lần này sẽ diễn ra từ ngày 10/3 đến 22/5 và sẽ được tiến hành tại 50 tỉnh thành trên toàn quốc, bắt đầu từ Vĩnh Long. Chỉ tiêu tuyển chọn là 120 học viên, được đào tạo trong 2 tháng. 50 cầu thủ vượt qua đợt sát hạch sau 2 tháng rèn giũa này sẽ được ký hợp đồng đào tạo chuyên nghiệp với PVF trong 10 năm.
Sau 8 năm thành lập, PVF đã đào tạo được 175 cầu thủ và trở thành một “thế lực” ở các giải trẻ Việt Nam khi từng đoạt chức vô địch ở các lứa tuổi U13, U15, U17, U19… Hiện tại, hơn 10 cầu thủ của PVF đang được các CLB Than.QN, FLC Thanh Hóa, SHB.ĐN mượn để thi đấu ở V.League 2016.

About Quốc Huy

Check Also

B.Bình Dương đối mặt thách thức lớn ở xứ Hàn tại AFC Champions League

Phải làm khách trên sân đối thủ rất mạnh Jeonbuk Hyundai Motors, B.BD còn phải …