Cầu thủ trong tôi: Phạm Văn Quyến, người anh tuyệt vời nhất

Nhắc đến bóng đá, có lẽ không ai là không biết đến Văn Quyến – một người hùng, một thần đồng của Việt Nam. Riêng với tôi, Văn Quyến còn là một người anh tuyệt vời nhất.

* Văn Quyến phá lưới SLNA trước 10.000 khán giả Quảng Bình
Bóng đá với tôi là một điều kỳ diệu, cho tôi tất cả những gì trong cuộc sống này. Bóng đá cho tôi niềm vui, cho tôi những người bạn, người anh, người chị mà trong suy nghĩ của bản thân, đó là điều may mắn nhất.
Tôi biết đến Văn Quyến ban đầu qua lời kể của mọi người, kể từ khi anh thi đấu ở VCK U16 châu Á. Cái tên ấy được nhắc đến mỗi lúc một nhiều hơn và điều ấy càng khiến tôi trở nên tò mò.
Và đến SEA Games 22, tôi mới thật sự được biết đến Văn Quyến. Tôi chọn anh là thần tượng vì nghị lực vươn lên trong cuộc sống của anh, vì những bàn thắng mà anh đóng góp trong màu áo đỏ. Ngày ngày, tôi tìm tất cả những thông tin, hình ảnh về Văn Quyến, chẳng để sót một thông tin nào cả.  
Ước gì tôi được 1 lần gặp Văn Quyến…
Và rồi tôi chọn theo bóng đá với hy vọng biết đâu có thể được gặp anh một lần. Tôi sẵn sàng đánh nhau với hội con trai cùng lớp vì lỡ lấy mất ảnh Văn Quyến của tôi. Tôi chấp nhận chờ đợi hơn 2 tiếng đồng hồ ở bưu điện chỉ để mua được tờ báo có ảnh Văn Quyến. Tôi nóng lòng viết thư cho anh qua địa chỉ của báo, nhưng tiếc rằng chẳng thể một lần hồi âm. 
Rồi đến một ngày, lần đầu tiên tôi được tận mắt nhìn thấy Văn Quyến ở Hải Phòng. Khi ấy, tôi cũng chỉ dám đứng nhìn từ xa, không dám lại gần vì ngại ngùng, sợ sệt. Bởi tôi lúc đó nghĩ rằng chỉ những bạn gái xinh đẹp mới có thể quen với các cầu thủ nổi tiếng. Còn tôi, một nữ học sinh cấp 3, tóc ngắn, da đen vì đi đá bóng chắc có lẽ khó lòng làm nổi. 
Văn Quyến từng là thần tượng của nhiều fan nữ Việt 

Thế rồi, anh không may lỡ dính vào tiêu cực. Bạn bè trong lớp xì xào bàn tán. Ngày ngày, tôi theo dõi thông tin và ước rằng mọi chuyện sẽ không phải như vậy. Điều ám ảnh tôi nhất chính là khi ti vi đưa hình ảnh anh cúi đầu và cầm một đôi giày xanh ngọc bích. Chấp nhận sự thật, tôi tự trấn an mình rằng trong cuộc đời, ai chẳng một lần vấp ngã… Rồi mặt trời cũng sẽ lại tỏa nắng thôi.
Học xong, tôi chọn Vinh là nơi làm việc. Đơn giản, bởi tôi có thể thỏa sức đến sân coi đá bóng chứ không phải qua màn ảnh nhỏ nữa. Bế tắc khi tìm việc làm, tôi lại đến sân xem Văn Quyến tập, gặp anh để nói chuyện. Tất cả cuộc đời của tôi cũng từ đó sang trang. Tôi có thêm một người chị, một gia đình thứ hai luôn che chở tôi cùng một người anh, một người bạn thân luôn quan tâm mình. Tôi có tất cả những gì mà mình mong muốn.
Tôi thân thiết với anh hơn, nói chuyện nhiều với anh hơn. Biết tôi một mình nơi đất khách, anh thường gọi điện động viên. Dần dần, cách xưng hô của tôi với anh cũng thay đổi, từ Văn Quyến thành anh Quyến béo và giờ là anh trai “iu quái”.
Mọi thứ dường như khó khăn hơn sau khi Văn Quyến trở lại cuộc sống đời thường. Tôi luôn hi vọng bằng sự nỗ lực, anh sẽ lấy lại được phong độ của mình. Tia hy vọng lóe lên khi anh ghi 2 bàn thắng ở AFC Cup, nhưng cũng chỉ thời gian ngắn sau đó anh quyết định giải nghệ, để trở lại chăm sóc mẹ già và mái ấm của bản thân. Thực sự tôi buồn, vì không còn được xem anh đá bóng, không còn được hô những tiếng Văn Quyến, Văn Quyến thuở nào…
Anh là con người sống tình cảm, luôn lo lắng cho người khác. Và dù đến giờ tôi đã lớn, những mỗi lần có chuyện gì là tôi lại cất tiếng gọi “Anh ơi”. Văn Quyến là người hiểu hơn ai hết đứa em ngang bướng này. Mỗi khi có chuyện, anh lại an ủi, lại tâm sự cùng tôi cho đến khi hết buồn.
Anh là thần tượng, là người anh duy nhất. Tôi luôn mong ước những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với người anh tuyệt vời và gia đình bé nhỏ của anh. Em gái yêu anh trai khó tính nhất trần đời. Nếu được chọn lại một lần nữa, tôi vẫn sẽ chọn bóng đá. Và chắc chắn, tôi vẫn chọn anh là thần tượng của tôi. Thậm chí nếu có kiếp sau, em vẫn muốn được làm em gái của anh, Văn Quyến!
Bạn là một CĐV, một cầu thủ, một người yêu mến bóng đá Việt Nam… Bạn muốn thể hiện quan điểm, góc nhìn của mình thông qua những con chữ? Hãy gửi bài viết của bạn tới địa chỉ mail bandoc@bongdaplus.vn và chia sẻ những ý kiến của mình với chúng tôi.

About Tuấn Ngọc

Check Also

HLV trong tôi: Hữu Thắng phải biết sống chung với truyền thông

Không phải Công Phượng, chính Hữu Thắng hiện mới là ngôi sao truyền thông đáng …