Cầu thủ trong tôi: Quế Ngọc Hải cho tôi một cái nghề

Được mệnh danh là Tư lệnh tóc tai, là người “đè đầu cỡi cổ” các cầu thủ U23 Việt Nam, Nguyễn Hữu Lộc – nghệ danh là Jim, có bài viết thú vị về Quế Ngọc Hải – Quả bóng vàng của riêng anh.

Tình bạn đẹp giữa Quế Ngọc Hải và JIM

Tình bạn đẹp giữa Quế Ngọc Hải và JIM

Có lẽ, sau Văn Quyến, trung vệ đẹp trai của SLNA Quế Ngọc Hải luôn là cầu thủ mà tôi yêu mến nhất, có nhiều kỷ niệm nhất. Với những người khác, cầu thủ mang lại cho họ những cảm xúc trên sân cỏ nhưng Quế Ngọc Hải cho tôi nhiều hơn thế. Chính xác là cậu ấy đã cho tôi niềm tin về nghề nghiệp mình đang theo đuổi và coi đó là sự lựa chọn của cuộc đời. Quế Ngọc Hải cũng là cầu thủ đầu tiên tôi cắt tóc. Bây giờ, tôi đã cắt tóc cho cả trăm ngôi sao sân cỏ nhưng không bao giờ tôi quên được lần đầu tiên ấy, với Quế Ngọc Hải.

Đó là trận đấu của đội U23 Việt Nam và Sinh Viên Hàn Quốc mà trước đó, tôi và Quế Ngọc Hải là những người không quen biết. Chính xác là tôi biết cậu ấy chứ cậu ấy không thể phân biệt tôi với cả vạn người trên sân Mỹ Đình. Tôi thấy Ngọc Hải vuốt tóc nên khi về, tôi đã tìm facebook của Quế Ngọc Hải để nói chuyện và đầu tiên là chúc mừng sinh nhật cậu ấy. Tôi hỏi, có phải Hải thích Ramos không? Nếu thích, tôi sẽ cắt cho Hải theo phong cách đó. Thế rồi tôi mang kéo, mang keo lên khách sạn để cắt cho Ngọc Hải. Tôi muốn đến tận nơi vì như thế, anh em cầu thủ vừa được nghỉ ngơi vừa giữ được sự riêng tư.
Món quà vô giá mà Hải đã tặng JIM

Món quà vô giá mà Hải đã tặng JIM

Cảm giác lúc lên khách sạn để cắt tóc thật hồi hộp. Càng tới phòng của Hải, tim tôi đập càng mạnh và tôi cảm nhận được điều đó cùng tiếng thở của mình. Sau vài câu hỏi xã giao, Hải đã pha chiêu đãi tôi một gói mỳ tôm trước khi thực hiện việc “đảo ngói theo yêu cầu, theo phong cách Ramos”. Kể từ đó, mỗi trận đấu có Hải, tôi luôn theo sát, xem trực tiếp hoặc qua TV. Tôi luôn cổ vũ cho Hải và đội tuyển như thể các tuyển thủ là anh em ruột thịt nhà mình. Thật tuyệt vời khi Hải bảo rằng tôi cắt tóc gọn, mang lại sự tự tin cho cậu ấy trên sân cỏ cũng như sự tôn trọng với khán giả. Cứ mỗi lần ra Hà Nội, Hải lại gọi tôi đến cắt tóc.
Điều tồi tệ đến khi Quế Ngọc Hải, một cầu thủ máu lửa và không bao giờ mang trong mình tư tưởng chơi xấu, chơi triệt hạ đồng nghiệp, đã bị cuốn vào áp lực sau pha phạm lỗi với Trần Anh Khoa. Tôi đã hết nhắn tin, gọi điện để động viên an ủi Hải và động viên Anh Khoa. Thú thật, cho đến ngày đội U23 Việt Nam lên đường sang Qatar dự VCK U23 châu Á, tôi vẫn chưa ngừng hy vọng một phép màu sẽ đưa Hải đi cùng. Lúc đó, tôi thầm nghĩ, tôi sẽ đi khắp Việt Nam, cắt tóc miễn phí cho mọi người nếu Hải trở lại đội U23 Việt Nam. Nhưng sự thật là sự thật. Tôi cũng hụt hẫng, buồn bã, thất vọng như Hải.
JIM là tay kéo yêu thích của nhiều cầu thủ Việt Nam

JIM là tay kéo yêu thích của nhiều cầu thủ Việt Nam

Trong mắt tôi, Quế Ngọc Hải là người hoà đồng, nói chuyện rất đàn ông, một người yêu thương gia đình, có trách nhiệm với đội bóng, với NHM… Hải biết chấp nhận và rất có thiện chí để sửa sai. Tôi nể Hải vì cậu ấy thật bản lĩnh khi dám lên truyền hình, trước NHM cả nước để trải lòng mình với NHM. Hải bảo, Hải sẽ từ bỏ chiếc áo số 4 của 2 thần tượng là Ramos và Hữu Thắng để khoác lên mình chiếc áo số 45 – số áo mà Anh Khoa đã mặc trước khi bị chấn thương. Hải sẽ đá luôn cả phần cho Anh Khoa – một hành động nhỏ nhưng thật ý nghĩa biết bao. Tôi thực sự cảm động và phục Hải vì điều này.
Người hâm mộ bảo Quế Ngọc Hải là Ramos đệ Nhị, Nhưng với tôi, cậu ấy là Quả bóng vàng duy nhất.
Bạn là một CĐV, một cầu thủ, một người yêu mến bóng đá Việt Nam v.v… Bạn muốn thể hiện quan điểm, góc nhìn của mình thông qua những con chữ? Hãy gửi bài viết của bạn tới địa chỉ mailbandoc@bongdaplus.vn và chia sẻ những ý kiến của mình với chúng tôi.

About Quang Dũng

Check Also

Quế Ngọc Hải & 6 tháng làm lại sự nghiệp

Lần đầu tiên trong sự nghiệp chịu mức án phạt kỷ luật treo giò 6 …