Cầu thủ Việt chung tay vì cộng đồng, san sẻ cho những mảnh đời khó khăn

Miền Bắc đang đợt rét đậm, nhưng trong tiết trời giá buốt, người ta chợt thấy ấm lòng khi chứng kiến rất nhiều cầu thủ và CĐV kêu gọi nhau chia sẻ chút hơi ấm cho những người có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nghèo ở các tỉnh miền núi.

Hội CĐV của SLNA tặng quà hai cháu bé mồ côi ở Nghệ An

Hội CĐV của SLNA tặng quà hai cháu bé mồ côi ở Nghệ An

1. Nhiều người chắc vẫn còn nhớ câu chuyện bi thương của hai cháu bé sinh đôi ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) vừa mồ côi mẹ khi chưa đến 3 tuổi và hiện sống với ông bà ngoại già yếu, vì cha bỏ đi biệt tích từ lúc còn trong bụng mẹ. Câu chuyện thương tâm này thời gian qua đã làm dậy sóng cộng đồng mạng và khiến rất nhiều trái tim phải lay động, trong đó có vợ chồng cầu thủ Công Vinh – Thủy Tiên. 
Không cầm lòng trước hoàn cảnh đáng thương của hai cậu bé đồng hương xứ Nghệ, Công Vinh và vợ đã gửi tặng các cháu 10 triệu đồng thông qua quỹ “Vì cộng đồng” do Hội CĐV của SLNA ở phía Nam thành lập. Công Vinh chia sẻ: “Hoàn cảnh của hai cháu bé khiến vợ chồng tôi không kìm được lòng, vì bản thân cũng là cha mẹ.

Thế nên, khi biết CĐV SLNA gây quỹ giúp hai cháu, tôi xin ủng hộ một phần nhỏ bé. Mong rằng với tình cảm của ông bà ngoại và cộng đồng, lẫn bà con làng xóm… hai cháu sẽ vượt qua được nghịch cảnh. Đất nước mình còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, nếu được thì tôi luôn cố gắng giúp đỡ trong khả năng”.

Từ sự ủng hộ của tiền đạo Lê Công Vinh và những nhà hảo tâm, quỹ “Vì cộng đồng” đã thu được 62 triệu đồng ủng hộ hai cháu bé mồ côi. Cách đây vài ngày, đại diện Hội CĐV xứ Nghệ đã đến trao tặng số tiền này cho gia đình, nhằm giúp các cháu có một cái Tết an nhiên hơn!
Ngoài việc chung tay giúp đỡ hai cháu bé mồ côi, CĐV xứ Nghệ còn cùng những đồng hương tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” giúp đỡ đồng bào nghèo ở các huyện vùng sâu, vùng xa. Vậy nên trong những ngày Đông buốt giá, nhìn nụ cười hạnh phúc của những em nhỏ và người nghèo ở các huyện Con Cuông, Kỳ Sơn (Nghệ An)… quấn mình trong những chiếc áo ấm, hoặc chăn mền do chính tay mình mang tặng, các thành viên của Hội CĐV SLNA đã không giấu được niềm hạnh phúc.

Đông Triều kêu gọi ủng hộ chương trình “Áo ấm cho em” trên Facebook cá nhân

2. Không chỉ Công Vinh và các CĐV xứ Nghệ chung tay vì cộng đồng, những ngày qua, các cầu thủ trẻ của đội HA.GL như Văn Sơn, Văn Trường, Đông Triều, Văn Toàn… cũng đồng loạt kêu gọi ủng hộ chương trình “Áo ấm cho em” do một nhóm bạn cũng là CĐV của đội bóng phố Núi tiến hành trên các trang mạng xã hội.

Theo đó, chương trình kêu gọi mọi người quyên góp những bộ trang phục, chăn màn, giày dép… không còn sử dụng để gửi tặng người dân và trẻ em ở các tỉnh miền núi phía Bắc đang trong cảnh giá rét. Trên Facebook cá nhân, cầu thủ Văn Sơn đã chia sẻ: “Đã đến lúc hành động để tạo nên cuộc sống tươi đẹp hơn. Lá lành đùm lá rách!”. Trong khi đó, trung vệ Trần Hữu Đông Triều viết: “Hãy chung tay góp sức để giúp những người dân nghèo có một cái Tết ý nghĩa hơn”.

Lời kêu gọi từ các cầu thủ trẻ của đội bóng phố Núi đã được rất nhiều fan và bạn bè của họ chia sẻ và ủng hộ nồng nhiệt. Không chỉ kêu gọi, các cầu thủ HA.GL còn tiến hành thu gom khá nhiều trang phục thi đấu và tập luyện không còn sử dụng để gửi ra miền Bắc, với mong muốn chút tình cảm của họ như nắng ấm của đất phương Nam có thể phần nào ủ ấm những mảnh đời khó khăn, đặc biệt là những trẻ em của các tỉnh miền núi vùng Tây Bắc. 
Từ sự lạnh giá của thời tiết, chợt cảm thấy sự ấm áp của những tấm lòng biết sẻ chia để chung tay làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Ngoài kia, Xuân đã đến rất gần…

About Left Hand Jobs

Check Also

Đông Triều và đồng đội ở HA.GL xả hơi ngắn ngày trên bãi biển

Đông Triều và các đồng đội ở HA.GL nghịch bóng ngoài biển, Ngọc Duy khoe …