Chuyển động bóng đá trong nước (26/12)

TinTheThao365 gửi đến độc giả những thông tin bên lề nóng nhất xoay quanh bóng đá trong nước 24h qua.

Trưởng Ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi

Trưởng Ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi

V-League 2016 có thêm khoảng 10 trọng tài mới
Bên lề Hội nghị lần thứ 6 của Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VII diễn ra ngày hôm qua, Trưởng Ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi nói rằng, công tác trọng tài tại V-League 2016 đang nhận được sự quan tâm lớn của những người làm nghề và dư luận. Về nhân sự, mùa giải tới sẽ có gần 10 trọng tài được bổ sung từ hạng Nhất lên để điều khiển các trận đấu của V-League 2016 bởi mùa giải tới hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, có tính cạnh tranh cao và sự tăng cường lực lượng các nhà cầm cân nảy mực là nhằm giúp cho việc phân công trọng tài điều khiển các trận đấu hợp lý, có chất lượng cao. 
Trưởng Ban Trọng tài VFF cũng cho biết, vào tháng 1/2016 sẽ diễn ra đợt tập huấn, sát hạch đối với các giám sát, trọng tài để chuẩn bị cho mùa giải mới. Trong đợt sát hạch này, trọng tài Nguyễn Trọng Thư sẽ tham gia sau khi bình phục chấn thương. Trước đó, tại giai đoạn lượt về V-League 2015, cựu Còi vàng này vì chấn thương nên đã không vượt qua được đợt sát hạch nên không tham gia điều khiển các trận đấu.
HLV Nguyễn Thanh Sơn sẽ thay trợ lý Trần Công Minh
Do bận công việc cùng đội Cà Mau trong quá trình chuẩn bị tham dự giải hạng Nhất 2016, ông Trần Công Minh không thể tham gia BHL của đội U23 Việt Nam. Vì vậy, HLV trưởng Toshiya Miura của U23 Việt Nam đề xuất triệu tập HLV Nguyễn Thanh Sơn của B.Bình Dương lên thay và kế hoạch này đã được VFF thông qua. Lãnh đạo B.BD cũng đã đồng ý để cho HLV trưởng của đội lên tham gia BHL của U23 Việt Nam trong thời gian chuẩn bị còn lại cũng như thi đấu của đội tại VCK U23 châu Á 2016 diễn ra vào giữa tháng 1/2016. 

Sau trận giao hữu giữa B.BD và U23 Việt Nam diễn ra lúc 16h00 chiều nay (26/12), thầy trò HLV Miura sẽ di chuyển lên TP.HCM. Và từ ngày 27/12, ông Nguyễn Thanh Sơn sẽ có mặt tại nơi đóng quân của đội và sang Qatar cùng U23 Việt Nam vào ngày 31/12.
Thực tế, việc thay đổi trợ lý này không ảnh hưởng gì đến quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam bởi ông Nguyễn Thanh Sơn từng làm trợ lý cho HLV Miura ở đội Olympic Việt Nam tham dự Asiad 17 năm 2014, cùng U23 Việt Nam tham dự SEA Games 28 năm 2015 hồi tháng 6 vừa qua.

SHB.ĐN chia tay Diabate
Hôm qua (25/12), ông Bùi Xuân Hòa – Tổng Giám đốc công ty cổ phần bóng đá SHB Đà Nẵng cho biết, đội bóng này đã tiến hành các thủ tục cần thiết để thanh lý hợp đồng với ngoại binh Diabate vì tiền đạo này bị phát hiện mắc bệnh tim. Mới đây, khi SHB.ĐN ra Nghệ An tham dự giải giao hữu, Diabate đã không đi cùng đội mà phải ở lại Đà Nẵng để kiểm tra sức khỏe. Kết quả cho thấy, tiền đạo này không chỉ mắc bệnh tim, mà còn dính chấn thương dây chằng đầu gối. 

About Đức Thịnh

Check Also

Trước trận giao hữu ĐT Việt Nam vs Than.QN: Buổi tổng duyệt ở Hàng Đẫy

Hôm nay (19/3) , Hàng Đẫy sẽ lại rất đông khán giả. Giới mộ điệu …