Công Phượng sẽ được ăn Tết ở nhà trước khi hội quân với Mito Hollyhock

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ được ở bên gia đình trong những ngày Tết Bính Thân 2016. Bởi CLB Mito Hollyhock đã cho phép anh sang tập trung vào ngày 15/2 (mùng 8 Tết).

Công Phượng sẽ cùng bố mẹ đón Tết

Công Phượng sẽ cùng bố mẹ đón Tết

Theo kế hoạch ban đầu, Công Phượng sẽ phải sang tập trung với Mito Hollyhock để chuẩn bị cho mùa giải mới ngay sau khi chuyến phiêu lưu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2016. Điều đó đồng nghĩa, chân sút 21 tuổi sẽ khó lòng có thể được ở bên gia đình trong những ngày Tết Bính Thân 2016.
Tuy nhiên mọi thứ đã không diễn ra như dự tính. Công Phượng bị gãy xương quai xanh sau pha va chạm với hậu vệ U23 UAE ở trận đấu cuối cùng của U23 Việt Nam tại bảng D. Chấn thương này khiến tân binh của Mito Hollyhock phải nghỉ thi đấu ít nhất là 2 tháng và thời điểm có mặt ở đội bóng Nhật Bản cũng sẽ phải lui lại để phục vụ cho quá trình điều trị một cách thuận lợi hơn.
“Công Phượng sẽ sang Nhật Bản vào ngày 15/2 hoặc có thể là sau đó 1 ngày, rơi vào mùng 8 hoặc mùng 9 Tết”, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HA.GL chia sẻ với phóng viên TinTheThao365. “Sau khi về Việt Nam, Công Phượng đã đi khám ở Đại học Y TP.HCM rồi hôm nay có mặt ở Hà Nội để làm visa sang Nhật. Câu ấy sẽ ở lại Hà Nội trong khoảng 1, 2 ngày tới rồi sẽ trở về quê nhà (Đô Lương, Nghệ An để ăn Tết cùng gia đình”. 
Công Phượng ra Hà Nội làm Visa đi Nhật 

Sở dĩ có sự thay đổi so với kế hoạch ban đầu, ông Nguyễn Tấn Anh lý giải: “Cũng vì lúc này đã gần giáp Tết. Hơn nữa, chấn thương của Công Phượng cũng cần có người phục vụ, chưa tiện cho việc chuyển ngay sang Mito Hollyhock”.
Tuy vậy, đây có thể được xem là tin vui đối với bố mẹ của Công Phượng. Dù vẫn nói muốn Công Phượng được thoải mái nhất nhưng ông Nguyễn Công Bảy, bố của tiền đạo này vẫn thổ lộ rất muốn con mình được ăn một cái Tết cùng gia đình trước khi sang Nhật thi đấu. Khi biết tin Công Phượng chấn thương, ông Công Bảy cũng hy vọng có thể được chăm sóc cho con mình trong khoảng thời gian ban đầu.

“Là bậc làm cha làm mẹ thì khi con mình chấn thương như vậy thì lo lắng lắm. Nói gì thì nói, với chấn thương như vậy thì việc sinh hoạt của cháu cũng sẽ gặp khó khăn hơn. Nếu được ở gần con thì bố mẹ sẽ chăm con từng bữa ăn, lo con từng cái mặc”, ông Công Bảy cho biết.

Cũng như bố Công Phượng, mẹ của anh là bà Nguyễn Thị Hoa cũng rất phấn khởi khi biết tin con mình có thể được ở bên gia đình trong những ngày đón xuân sang. “Cháu được ăn Tết ở quê nhà thì gia đình vui lắm. Trong những ngày con ở nhà thì tôi sẽ sắc cho cháu mấy thang thuốc cổ truyền để tẩm bổ”. 
Bà Nguyễn Thị Hoa khiêm tốn chia sẻ: “Nhà ở nông thôn nên Tết cũng bình thường thôi. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ vài con gà, con vịt, thức ăn đơn giản. Bố mẹ ăn gì thì con ăn nấy. Vui nhất với chúng tôi và với cháu là gia đình được quay quần bên nhau, cùng nhau đón năm mới. Cháu về nhà tinh thần sẽ thêm thoải mái, được bố mẹ chăm sóc nhiều hơn. Hy vọng nhờ thế mà sức khỏe của cháu cũng mau bình phục”. 

About Minh Đức

Check Also

Tiền vệ Thành Lương: “Cầu thủ tự tin hẳn lên với HLV mới”

Lần đầu tiên làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng, tiền vệ Phạm Thành Lương …