Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sắp có “môn đệ” người Australia

Sau 10 học viên được tuyển chọn, sáng nay (28/12) tại TP.HCM, Học viện bóng đá NutiFood HA.GL- Arsenal JMG tiếp tục tuyển sinh khắp cả nước để tuyển thêm những “gà nòi” đào tạo trong 7 năm. Đáng chú ý, trong các thí sinh thi tuyển sáng nay có một tài năng đến từ Australia.

Tài năng Stefan Stojcevski (Australia) được đánh giá khá cao - Ảnh: Đức Nguyễn

Tài năng Stefan Stojcevski (Australia) được đánh giá khá cao – Ảnh: Đức Nguyễn

Học viện bóng đá NutiFood HA.GL – Arsenal JMG bắt đầu tuyển sinh vòng loại từ ngày 6/6 đến 20/7 tại 7 điểm ở TP.HCM và 17 điểm tại các tỉnh phía Nam từ Ninh Thuận trở vào, với khoảng hơn 6000 thí sinh tham gia. Sau vòng loại, Ban tuyển trạch đã tuyển được 77 em vào VCK. Tại VCK diễn ra từ ngày 10-15/8 vừa qua, Học viện đã lựa chọn được 10 em xuất sắc nhất cho khóa 1 để đào tạo tại TP.HCM.  Riêng 14 cầu thủ lọt vào VCK, nhưng không đủ tiêu chuẩn đã được HA.GL lấy về Trung tâm Hàm Rồng (Gia Lai) đào tạo cho lớp năng khiếu. 
Sáng nay (28/12) tại TP.HCM, Học viện bóng đá NutiFood HA.GL-Arsenal JMG tiếp tục tuyển sinh 31 thí sinh khắp cả nước để tuyển thêm những “gà nòi” đào tạo trong 7 năm. Đáng chú ý, trong các thí sinh thi tuyển sáng nay có một tài năng đến từ Australia tên là Stefan Stojcevski sinh năm 2003.


Stefan Stojcevski từng được tuyển chọn vào Học viện Jasper Olsen’s Elite Football (2010-2013). Cũng nói thêm, Jasper Olsen nguyên là cầu thủ của Manchester United và đội trưởng Đan Mạch. 
Tài năng nhí Stojcevski từng vào đến bán kết của giải đấu bóng đá Australia Youth Championship Football, kết thúc với vị trí thứ 3 tại Úc và New Zealand, sau đó là giải nhất tại Australia dành cho độ tuổi U11. Sfefan cũng từng được tuyển chọn vào chương trình đào tạo bóng đá của Victorian Skill Acquisition năm 2014. 

Stefan Stojcevski có cái chân trái rất khéo léo, tư duy chơi bóng rất sáng tạo


Bố của tài năng nhí này là Giáo sư Alex Stojcevski đang là Trưởng khoa công nghệ của Trường đạo học quốc tế RMIT (TP.HCM). Ông Alex cho biết: “Con trai tôi rất đam mê bóng đá, việc cho cậu bé thi tuyển bóng đá tại một học viện lớn như NutiFood thì tôi hy vọng sẽ giúp Stefan phát triển được tài năng. Tôi sẵn sàng định cư ở Việt Nam vì con trai. Xa hơn nữa, nếu được tôi muốn con trai khoác áo ĐT Việt Nam”.

Cũng trong đợt tuyển sinh sáng nay, có một thí sinh người Hàn Quốc nhưng cậu bé này không vượt qua được vòng loại

Stefan Stojcevski (ngoài cùng bên phải) cùng những thí sinh lọt vào VCK. Có nhiều khả năng thí sinh người Australia sẽ được chọn

Học viện  NutiFood HA.GL – Arsenal JMG sẽ tiếp tục tuyển sinh trong thời gian tới

About Đức Thịnh

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …