Công Phượng xuống tóc trong ngày sang Nhật Bản thi đấu

Công Phượng đã lên đường sang Nhật Bản vào lúc 6h35 sáng nay (16/2). Trước khi đi, tiền đạo này đã quyết định cắt tóc thật ngắn.

Vào lúc 6h35 theo giờ Việt Nam, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có mặt ở sân bay để lên đường sang Nhật. Theo dự kiến vào đầu giờ chiều nay, chân sút 21 tuổi sẽ có mặt tại đại bản doanh của Mito Hollyhock thay vì ngày 17/2 như thông báo ban đầu bằng tiếng Việt của đội bóng Nhật Bản. 
Trên trang fanpage của mình, Công Phượng đã chia sẻ bức hình mà anh cười rất tươi ở sân bay cùng dòng chia sẻ: Nhật Bản, chờ tôi với. Từ bức hình của tiền đạo này có thể nhận ra hai sự thay đổi đáng chú ý. Đầu tiên là cái vai trái của Phượng đã không phải bó cố định như thời gian qua, sau khi bị gãy xương bả vai ở VCK U23 châu Á 2016. Điều đó đồng nghĩa, chân sút này sẽ sớm tập luyện và thi đấu cùng Mito Hollyhock tại J.League 2 mùa sau.
Thứ hai là trước thời điểm chia tay quê hương để đến thi đấu trong môi trường mới, Công Phượng một lần nữa thay đổi kiểu đầu. Cần nói thêm, trước mỗi một chiến dịch là cầu thủ gốc Nghệ An lại đi cắt tóc. Ví dụ như hồi đầu V.League 2015, Công Phượng để kiểu đầu “xù mì” bồng bềnh. Sau đó, anh bất ngờ cạo đầu nhẵn thín. 
Tại chiến dịch VCK U23 châu Á 2016 tại Qatar vừa qua, Công Phượng lại để kiểu đầu bám khá lãng tử. Và nay, trước khi sang Nhật Bản thi đấu, chân sút 21 tuổi quyết định cắt tóc thật ngắn, cạo hai bên và để dựng một chút ở chỏm. Do mới xuống tóc nên cầu thủ này trông khá ngố, trẻ con. 
Công Phượng hớn hở tại sân bay, trước giờ lên đường sang Nhật Bản 

Công Phượng cắt tóc trước khi sang hội quân Mito Hollyhock – Ảnh: FB Tuấn Hữu 

Quyết định này của Công Phượng có thể xuất phát từ lý do cái vai trái của anh vẫn chưa bình phục. Sau pha va chạm với cầu thủ U23 UAE ở trận đấu cuối cùng của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2016, Công Phượng đã bị gãy xương quai xanh. Phải bó bột cố định trong khoảng 2 tháng khiến anh gặp nhiều khó khăn trong những sinh hoạt cá nhân. 
Thậm chí, trong thời gian ra Hà Nội làm thủ tục xin Visa, Công Phượng còn phải nhờ người thân của anh gội đầu hộ.
Vì vậy, việc cắt tóc ngắn sẽ giúp Công Phượng đỡ đi phần nào trong sinh hoạt cá nhân, nhất là khi vai trái của anh vẫn chưa thể bình phục hoàn toàn. Dẫu vậy, Công Phượng vẫn tự tin trước cuộc chinh phục tại xứ sở hoa anh đào. “Cánh tay tôi có dấu hiệu tiến triển rất tốt nên hy vọng sang Nhật Bản mọi sự sẽ tốt đẹp hơn. Tôi cũng đã sẵn sàng để bắt đầu những thử thách mới”, tiền đạo 21 tuổi cho biết. 

About Quốc Huy

Check Also

Tiền vệ Thành Lương: “Cầu thủ tự tin hẳn lên với HLV mới”

Lần đầu tiên làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng, tiền vệ Phạm Thành Lương …