Công Vinh về quê tặng quà Tết cho cậu bạn thân câm, điếc

Nhân dịp được xả trại sớm, tiền đạo Lê Công Vinh đã tranh thủ về quê Nghệ An thăm hỏi và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, đặc biệt nhất trong số đó có cả cậu bạn thân câm, điếc bẩm sinh Hồ Văn Lệnh.

Công Vinh cùng người bạn thân lâu năm Hồ Văn Lệnh

Công Vinh cùng người bạn thân lâu năm Hồ Văn Lệnh

Ngay sau khi B.Bình Dương đánh bại Hà Nội T&T (2-0) trong trận tranh Siêu Cúp QG trên sân Thanh Hóa, các thành viên đội bóng đất Thủ đã được cho nghỉ ăn Tết sớm. Công Vinh đã tranh thủ cơ hội này về Nghệ An sắm Tết cho gia đình và không quên chúc Tết cậu bạn thân câm, điếc bẩm sinh Hồ Văn Lệnh.
Với Công Vinh, không có người bạn nào đặc biệt hơn Lệnh. Từ nhỏ, mỗi khi Công Vinh lao ra sân ruộng với trái bóng trong tay thì đi kèm anh luôn là Lệnh. Vinh tập sút, Lệnh đứng gôn tập bắt. Thậm chí, lò SLNA đã chấm cả Công Vinh và Văn Lệnh sau khi cả chơi rất hay trong đội của xã tại giải đấu cấp huyện năm 1999. Tuy nhiên, do bị tật bẩm sinh nên Văn Lệnh không thể theo chân bạn đến với bóng đá chuyên nghiệp.
Công Vinh năm nào cũng về quê thăm Lệnh trước Tết
Công Vinh năm nào cũng về quê thăm Lệnh trước Tết

Kể từ khi thành danh, Vinh chưa bao giờ quên người bạn thân thời thơ ấu. Mỗi dịp Tết đến xuân về, anh đều mua đủ thứ quà về cho Lệnh, nào là bánh kẹo, thuốc lá, quần áo và giày dép. Có một điều đặc biệt là nếu Vinh đưa tiền, Lệnh không bao giờ nhận. Lệnh chỉ thích được bạn đèo đi khắp làng, dù có là trên xe máy hay trong xế hộp. Năm nay cũng không phải ngoại lệ. 
Bên cạnh đó, Công Vinh cũng đã đi thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho những hộ nghèo tại Nghệ An. Đây là việc làm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc và sẻ chia rất đáng quý của tiền đạo đội trưởng ĐTVN. 

Tiền đạo ĐT Việt Nam niềm nở tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà Nghệ An

About Nguyễn Thanh

Check Also

Hà Nội T&T vui vẻ ngày hội quân

CLB Hà Nội T&T đã hội quân trở lại hôm qua (21/3), sau 4 ngày …