Becamex Bình Dương và cơn khát 21 năm

Tại sao nhà đương kim vô địch V-League Becamex Bình Dương lại khát khao vô địch Cúp QG đến như vậy? Đơn giản vì thầy trò GĐKT Mai Đức Chung muốn chứng minh mình là số 1 ở V-League thời điểm hiện tại và vì chiếc cúp mà họ giành được (nếu tính) thì cũng đã từ rất lâu rồi.

B.Bình Dương vẫn chưa một lần được nâng cao Cúp QG

B.Bình Dương vẫn chưa một lần được nâng cao Cúp QG

B.Bình Dương đã có 4 chức vô địch V-League vào các năm 2007, 2008, 2014 và 2015. Đội bóng đất Thủ đã từng 2 lần giành ngôi Á quân ở sân chơi quốc nội vào các năm 2006 và 2009 cũng như giành tới 3 Siêu Cúp QG vào các năm 2007, 2008 và 2014. Nhưng ở sân chơi Cúp QG thì họ mới chỉ 1 lần vô địch, đó là năm 1994, tức là cách đây đã 21 năm và hồi đó, Bình Dương vẫn còn được gọi là tỉnh Sông Bé (năm 1997, tỉnh Sông Bé được tách thành 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước). 
Như vậy nếu tính trong quãng thời gian bóng đá Việt Nam tiến lên sân chơi chuyên nghiệp, B.Bình Dương vẫn chưa một lần được nâng cao Cúp QG. Kể cả thời họ là nhà vô địch và thiết lập mọi kỷ lục ở mùa 2007, thì HLV Lê Thụy Hải cùng các học trò không thể chạm vào chiếc cúp, thậm chí bị “rơi đài” ngay từ vòng ngoài (vô địch năm này là Nam Định).
B.BD rất khát khao giành chiếc Cúp QG để hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu cũng là để chứng minh sự thống trị của mình ở bóng đá Việt Nam. Có lẽ vì thế, sau khi nhận chiếc cúp vô địch V-League 2015 trên sân Đồng Tháp, chẳng có bữa tiệc nào được tổ chức. Thay vào đó, B.BD âm thầm rút quân sang Vĩnh Long để tập trung và quyết giành lấy chiếc cúp còn khuyết trong phòng truyền thống.
B.Bình Dương vs Hà Nội T&T: Cơ hội lịch sử cho cả hai

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Quốc Huy

Check Also

Đâu là cặp sát thủ ngoại số 1 V.League?

Mùa này, do chỉ được phép sử dụng 2 ngoại binh trên sân nên 2/3 …