Bình luận: Ngả mũ trước B.Bình Dương

Với đàn ông, người phụ nữ của mối tình đầu bao giờ cũng đẹp. Với bóng đá, danh hiệu đầu tiên sau cả chục năm khắc khoải đợi chờ sẽ khiến người trong cuộc bùng nổ. Và chiều qua, B.BD đã có được điều mà mình khao khát, chiếc Cúp QG.

B.BD đã có được điều mà mình khao khát, chiếc Cúp QG

B.BD đã có được điều mà mình khao khát, chiếc Cúp QG

Thi sĩ Thế Lữ từng viết những câu thơ mà bất cứ ai đã từng yêu đều thuộc lòng: “Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy/Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên”. Để có được cái thuở ban đầu vào chiều qua, B.BD đã phải trải qua hơn một thập kỷ chờ đợi. Hơn một lần, họ đã bước đến trận chung kết nhưng đều ngã ngựa một cách cay đắng. Sợ hồi hộp, bồn chồn trước trận chung kết mùa giải 2015 cao đến mức, lãnh đạo đội bóng quyết không tổ chức ăn mừng trên sân nhà khi vô địch V-League trước đó. Thậm chí, ngày lễ ăn mừng đăng quang V-League, ông bầu Nguyễn Minh Sơn còn không xuất hiện chụp hình bởi muốn dồn nén hạnh phúc đến ngày nhận Cúp QG.
Người ta bảo, Cúp QG không danh giá bằng V-League. Có thể nhận định đó không sai. Người ta bảo, giải đấu này có thể mang đến gánh nặng cho những đội bóng chưa đủ tiềm lực tài chính. Điều đó có thể đúng. Nhưng, tất cả những nhận định đó đều không đúng với B.BD. Chưa đội bóng nào khao khát có được chiếc Cúp QG mùa này bằng B.BD. Và để có được giây phút thăng hoa như chiều qua ngay tại đất Thủ, những người làm bóng đá ở đây đã kiên định chờ đợi và không ngừng đầu tư theo năm tháng.
B.BD đã có được cái mà họ mơ ước. Nói đúng hơn, một lộ trình dài hơi và nền tảng vững mạnh đã giúp B.BD thâu tóm mọi danh hiệu ở mùa giải này. Sự đăng quang của đội bóng đất Thủ thuyết phục hơn bao giờ hết.
Bây giờ, làng bóng đá nước nhà phải ngả mũ trước chiến công, tham vọng và tầm nhìn của B.BD. Bây giờ, người ta cũng muốn B.BD đột phá vào những sân chơi lớn hơn, bởi rõ ràng là ở V-League, đội bóng này đang vô đối. Khen một tập thể tiến dần đến sự hoàn hảo, chuyên nghiệp thì không có gì là mới. Nhưng có một điều, con đường dẫn đến thành công của B.BD nên được coi là mô hình điểm để bóng đá Việt Nam hướng tới. Bởi, nói cho cùng, bóng đá là cuộc chơi của những người có tiền. Mà muốn có tiền, bạn phải nghĩ cách kiếm! 
VIDEO: B.Bình Dương 4-2 Hà Nội T&T (Chung kết Cúp Quốc gia 2015)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Quốc Huy

Check Also

Đâu là cặp sát thủ ngoại số 1 V.League?

Mùa này, do chỉ được phép sử dụng 2 ngoại binh trên sân nên 2/3 …