Thông tin xung quanh trận chung kết cúp QG

TinTheThao365 gửi đến độc giả những thông tin bên lề đáng chú ý trong trận chung kết cúp QG

Các lãnh đạo của Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và LĐBĐ Việt Nam đã đến dự khán trận đấu

Các lãnh đạo của Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và LĐBĐ Việt Nam đã đến dự khán trận đấu

Lãnh đạo cấp cao đến dự khán trận chung kết
Trận chung kết Cúp Quốc gia – Kienlongbank 2014 giữa Hải Phòng và B.BD tại sân Lạch Tray vào chiều qua đã vinh dự được đón các vị lãnh đạo của Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và LĐBĐ Việt Nam đến dự khán. Về phía Bộ VH-TT&DL có Thứ trưởng Lê Khánh Hải, đại diện cho Tổng cục TDTT có ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và về phía LĐBĐ Việt Nam có Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn cùng Phó Chủ tịch phụ trách về truyền thông & đối ngoại Nguyễn Xuân Gụ. 
Bóng đá đất Cảng lại ra “biển lớn” 


Chức vô địch Cúp QG giúp Hải Phòng trở thành đại diện thứ 2 của Việt Nam dự các giải đấu cấp CLB của AFC (cùng với B.BD) ở mùa giải 2015. Khá nhiều người đã bất ngờ khi họ giành vinh dự này vì Hải Phòng chỉ đứng 10/12 trên BXH chung cuộc V-League 2014.
Đây là lần thứ 2 trong lịch sử một đội bóng của Hải Phòng có vé tham dự đấu trường châu lục. Lần đầu tiên diễn ra cách đây đã 17 năm khi Công an Hải Phòng góp mặt ở Cúp C2 châu Á 1997.

Cúp QG khắc nghiệt như… UEFA Champions League
Ra đời từ mùa giải 1992, Cúp QG đã chứng kiến 22 màn đăng quang của nhiều đội bóng. Nhưng kể từ khi Bình Định có 2 lần vô địch Cúp QG liên tiếp ở các mùa giải 2003 và 2004 thì trong 10 năm qua, không có CLB nào làm được điều tương tự. Đây là bằng chứng cho thấy, Cúp QG là đấu trường luôn mang đến cho khán giả những bất ngờ!

10 NHÀ VÔ ĐỊCH CÚP QG GẦN NHẤT
2014:  Hải Phòng 
2013:  Vissai Ninh Bình
2012:  XMXT Sài Gòn 
2011:  Navibank Sài Gòn 
2010:  Sông Lam Nghệ An 
2009:  SHB Đà Nẵng
2008:  Hà Nội ACB 
2007:  Nam Định 
2006:  Hòa Phát Hà Nội
2005:  Đồng Tâm Long An 

Đoạt Cúp QG, Hải Phòng vẫn “im lặng” về mức thưởng
Tối qua, sau khi lên ngôi vô địch Cúp QG, ngoài tiền thưởng 1 tỷ đồng từ BTC giải thì lãnh đạo của đội bóng không công bố số tiền thưởng thêm dành cho thầy trò HLV Dylan Kerr. Điều này trái ngược với những lần treo thưởng “tưng bừng” của bóng đá Hải Phòng trong quá khứ.
Cần nói thêm, số tiền thưởng mà CLB đất Cảng giải ngân sau các trận thắng tại V-League hoặc Cúp QG mùa này cũng khoảng 100 đến 200 triệu đồng/trận.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …