Cựu tiền đạo PSG ăn Tết trong… phòng gym

Dù đến hôm nay (11/2, tức mùng 4 Âm lịch), đại đa số các đội bóng ở V.League mới bắt đầu tập luyện trở lại nhưng Maurice, cựu cầu thủ PSG, đang đầu quân cho CLB Hà Nội đã sớm “làm nóng máy” suốt thời gian nghỉ Tết.

Maurice (phải) đã có cái Tết đầu tiên vô cùng đáng nhớ tại Hà Nội

Maurice (phải) đã có cái Tết đầu tiên vô cùng đáng nhớ tại Hà Nội

Được chuẩn bị đến… tận răng

Do đây là năm đầu tiên Maurice đón Tết Nguyên Đán nên BLĐ CLB Hà Nội cũng hết sức tinh ý khi chuẩn bị cho anh đầy đủ mọi thứ. Tại Hà Nội, những ngày Tết thường chỉ thực sự đông đúc ở khu vực phố cổ. Vì vậy, anh được bố trí ở một khách sạn thuộc quận Hoàn Kiếm để cảm nhận đầy đủ không khí đón Tết của người dân thủ đô.
Việc cho Maurice sống tại khu vực này cũng nhằm giúp anh giải quyết vấn đề… ăn uống. Ngày Tết là dịp để mọi người sum vầy, tề tựu bên gia đình sau một năm làm việc vất vả nên có rất ít hàng quán mở cửa, chủ yếu chỉ có khu vực phố cổ. Nắm rõ vấn đề này, chủ tịch Nguyễn Giang Đông của CLB Hà Nội đã cẩn thận căn dặn Maurice phải chuẩn bị đầy đủ thực phẩm cho ngày mùng 1 Tết.
Các ngoại binh đến nhà chủ tịch Giang Đông chúc Tết ngày mùng 2
Các ngoại binh đến nhà chủ tịch Giang Đông chúc Tết ngày mùng 2

Không chỉ vậy, khi đến chúc Tết gia đình ông Giang Đông vào ngày mùng 2, Maurice cùng các ngoại binh khác còn được tặng thêm mỗi người một khoanh giò để làm quen với ẩm thực Việt Nam. BLĐ đội bóng thủ đô tỏ ra vô cùng sát sao với các cầu thủ mới ngay từ những điều tưởng chừng vô cùng nhỏ nhặt.

Ăn Tết trong phòng tập gym

Được chuẩn bị mọi thứ kỹ là vậy nhưng trong khi các đồng nghiệp khác được tự do vui chơi dạo phố thì các ngoại binh của CLB Hà Nội, trong đó có Maurice, vẫn phải ngày ngày vào phòng tập thể hình để luyện tập theo đúng giáo án mà BHL đề ra. Dù đã thể hiện rất tốt trong thời gian thử việc nhưng CLB Hà Nội vẫn muốn tiền đạo này có sự chuẩn bị kỹ càng nhất cho mùa giải mới.
 

Maurice (trắng) thời còn thi đấu trong màu áo PSG
Maurice (trắng) thời còn thi đấu trong màu áo PSG

“Mặc dù Maurice đã có thời gian thử việc tương đối thành công nhưng BHL đội bóng muốn cậu ấy luôn duy trì một nền tảng thể lực dồi dào để sẵn sàng cho mùa giải mới. Việc thuê khách sạn trong khu vực trung tâm cũng vì lẽ đó”, chủ tịch Nguyễn Giang Đông chia sẻ.
Vị chủ tịch này cũng bật mí, sau Maurice, CLB Hà Nội sẽ sớm công bố thêm 1-2 bản hợp đồng bom tấn nữa. Tuy nhiên, khi được hỏi đó là ai thì ông Giang Đông xin được giữ bí mật đến phút chót. Có một điều chắc chắn, ngoại binh ấy chắc chắn “không phải dạng vừa”. Cùng với Maurice, tân binh tiếp theo được kỳ vọng sẽ giúp CLB Hà Nội trụ vững tại V.League trong mùa giải tới.

About Quang Dũng

Check Also

PSG ít trọng dụng măng non: Đừng để mờ những viên ngọc

PSG đang sở hữu không ít gương mặt trẻ tài năng trưởng thành từ lò …