Derby Hà Nội & xúc cảm chiều Xuân Hà thành

Lần đầu tiên bước vào trận derby Hà Nội và có thể đó sẽ là màn đọ sức cuối cùng trong tư cách hàng xóm, CLB Hà Nội đang chất chứa rất nhiều cảm xúc trong trận đấu chiều nay với HN.T&T.

Trong những ngày qua có nhiều thông tin cho rằng sau vòng 4, CLB Hà Nội sẽ được chuyển “hộ khẩu” vào TP.HCM và đổi tên thành Sài Gòn FC. Chưa biết diễn biến tiếp theo của sự việc này sẽ diễn ra như thế nào nhưng những ngày qua các cầu thủ CLB Hà Nội bàn tán rất nhiều về việc đội bóng có thể được đổi “tên miền”. 
Họ nói rằng dù có thi đấu ở đâu, ông chủ như thế nào thì họ vẫn sẽ thi đấu hết mình bởi đó là cái nghề của mình và cần phải có sự tôn trọng đối với sự lựa chọn nghề nghiệp. Và trong trường hợp nếu có sự đổi tên, thay đổi “hộ khẩu” thì họ càng phải thi đấu hết mình, đầy nhiệt huyết để đem lại các trận cầu ấn tượng cho khán giả Thủ đô. 
Thực tế, sau khi đặt chân lên V-League, CLB Hà Nội đã xác định sẽ lấy khán giả làm trung tâm để nâng tầm cống hiến cho người xem, để từ đó đem lại cảm xúc cho khán giả Thủ đô mỗi dịp cuối tuần. 

Sinh sau đẻ muộn so với HN.T&T nhưng không vì thế mà họ kém cạnh hơn đối thủ bởi trong đội hình của CLB Hà Nội có sự góp mặt của Ngọc Duy, Quốc Long, hai công thần của HN.T&T trong quãng thời gian trước đây. Và chiều nay, khi giáp mặt với đội bóng cũ cũng đem lại nhiều xúc cảm đối với bộ đôi cầu thủ này. 
Ngọc Duy, Quốc Long từng chinh chiến ở HN.T&T suốt nhiều năm qua và cùng với đội bóng này gặt hái được vô số thành công trong đó đáng chú ý nhất là 2 chức vô địch V-League (2010, 2013). Cả hai đều có được sự thăng hoa trong màu áo đội bóng cũ, nhưng cuối năm 2015 họ đã chuyển về đầu quân cho CLB Hà Nội. 
Ngay lập tức bộ đôi này trở thành linh hồn của tân binh V-League! Chiếc băng đội trưởng của CLB Hà Nội đã thuộc về Ngọc Duy. Về khoác áo đội bóng mới với tâm thế mới nên đương nhiên họ sẽ thi đấu hết mình để đóng góp thành tích cho CLB Hà Nội. Thi đấu hết mình, lăn xả trên sân nhưng sau khi trận đấu kết thúc, 
Ngọc Duy và Quốc Long sẽ có những cái bắt tay, những lời cám ơn đối với đội bóng cũ, nơi đã chắp cánh cho sự nghiệp của họ thăng hoa, trở thành những gương mặt được yêu mến của bóng đá Hà Nội.

About Mạnh Kiên

Check Also

Hà Nội T&T vui vẻ ngày hội quân

CLB Hà Nội T&T đã hội quân trở lại hôm qua (21/3), sau 4 ngày …