Đội bóng tôi: Ý chí của ĐT nữ Việt Nam lay động cả người Nhật

Báo Bóng đá vừa nhận được bài viết đầy tự hào kèm những bức ảnh, video clip rất quý giá về trận đấu của ĐT nữ Việt Nam với đội nữ CHDCND Triều Tiên từ Nguyễn Minh Quân. TinTheThao365.vn xin chia sẻ cùng bạn đọc.

Thú thật, trước đây, tôi ít quan tâm đến đội tuyển nữ vì luôn mang trong mình ý nghĩ: Rồi cũng thua và thua đậm thôi. Nhưng đợt này, ĐT Việt Nam sang Nhật thi đấu, tôi cho mình một cơ hội để thay đổi quan điểm của bản thân và tôi đã thành công. 
Xem xong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội nữ CHDCND Triều Tiên, tôi cảm thấy vô cùng xúc động, khâm phục và tự hào với những người bạn Nhật. Ngay cả những người Nhật cũng ngưỡng mộ ý chí của những cô gái Việt Nam ta. Tôi rất xin lỗi vì không tìm được từ ngữ nào để lột tả chính xác những điều mình đã trải qua nên dùng tạm từ: Trên cả tuyệt vời!

Tôi ở cách SVĐ khoảng 2 giờ di chuyển và như thế, tôi cho là rất gần. Chẳng có lý do gì để bỏ lỡ một trận đấu như thế. Tôi chuẩn bị máy ảnh và chọn một chỗ tốt nhất có thể để sẵn sàng ghi lại những hình ảnh mà tôi đang chia sẻ với mọi người. ĐT nữ Việt Nam bị tấn công và chịu sức ép vô cùng nặng nề nhưng các cô gái của chúng ta chống trả vô cùng kiên cường và phòng ngự chắc chắn đến giây phút cuối cùng.
Nhiều cầu thủ bị chuột rút, xuống sức nhưng không ai bỏ cuộc cả. Có cảm giác, càng khó khăn, càng áp lực, các cô gái Việt Nam của chúng ta càng nỗ lực hơn, để thắng chính bản thân mình, để kìm chân đối thủ. Đi xem tận mắt, tôi mới hiểu và cảm nhận các nữ cầu thủ Việt Nam thật mạnh mẽ. Khi họ bước ra chào CĐV, tôi nhìn thấy trong đôi mắt của họ sự nghẹn ngào, tiếc nuối nhưng cũng rất tự hào.

Trong số các cầu thủ nữ Việt Nam, tôi đặc biệt ấn tượng với thủ môn Kiều Trinh. Chỉ cần nhìn bằng mắt thường, tất cả đều có thể hiểu được rằng, Kiều Trình là cầu thủ chơi nổi bật nhất, với vô vàn những pha cản phá, ra vào rất hợp lý và đẩy được môt quả phạt đền của đối thủ. Chẳng giấu gì mọi người, tôi cũng đang chơi bóng tại Nhật, ở vị trí thủ môn cho đội Hoskusetu United ở J.League 5 nên tôi có thể hiểu một cách trọn vẹn màn trình diễn của Kiều Trinh. Với Kiều Trinh, tôi chỉ có một từ: Khâm phục!
Trận đấu trước của ĐT nữ Việt Nam, HLV Miura có đến cổ vũ và điều này khiến cho CĐV Việt Nam và một bộ phận CĐV Nhật đến ủng hộ thày trò HLV Mai Đức Chung ở trận này. Tôi đứng gần một nhóm CĐV Nhật Bản cổ vũ cho ĐT nữ Việt Nam và phần lớn họ là đội bóng trường Đại học Nhật Bản, trong đó có cả HLV và nhiều quan chức của đội bóng.
Họ yêu thích Việt Nam lắm và họ xem, họ cổ vũ, thậm chí còn la lớn hơn cả CĐV Việt Nam mình. Họ khâm phục ý chí của đội nữ Việt Nam lắm và đây là điều rất hiếm vì Nhật Bản nổi tiếng thế giới vì tính kỷ luật và sự kiên cường. Tôi rất tự hào và hạnh phúc khi họ bảo năm sau, họ sẽ chọn Việt Nam là điểm du lịch.
Tác giả Minh Quân luôn sát cánh cùng ĐT nữ Việt Nam

Dù đội nữ Việt Nam đã thua ở phút cuối cùng nhưng tôi đã thay đổi cách nhìn của mình về đội tuyển nữ Việt Nam. Tôi yêu họ, tôi ngưỡng mộ họ và tôi tự hào về họ. Tôi mong rằng những CĐV Việt Nam sẽ nhìn đội tuyển một cách tự hào hơn và ủng hộ họ một cách chuyên nghiệp hơn để toàn đội tự tin đi tiếp những con đường phía trước…. 
Đội tuyển nữ Việt Nam cũng như nhiều đội tuyển khác đại diện cho chúng ta, thi đấu cho niềm tự hào Việt Nam và đôi khi, vì điều đó, họ quên mất cả bản thân mình. Từ hôm nay, tôi sẽ quan tâm, yêu thương và gắn bó với đội tuyển nữ và cả những đội tuyển khác nữa, đơn giản bởi tôi là người Việt Nam và tôi yêu họ.
VIDEO: Thủ môn Kiều Trinh cản phá quả penalty của CHDCND Triều Tiên
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Bạn là một CĐV, một cầu thủ, một người yêu mến bóng đá Việt Nam… Bạn muốn thể hiện quan điểm, góc nhìn của mình thông qua những con chữ? Hãy gửi bài viết của bạn tới địa chỉ mail bandoc@bongdaplus.vn và chia sẻ những ý kiến của mình với chúng tôi.

About Tuấn Ngọc

Check Also

ĐT nữ Việt Nam thất thủ ở lượt cuối VL Olympic 2016

Trong trận đấu cuối cùng tại vòng loại Olympic Rio 2016, ĐT nữ Việt Nam …