5 câu nói ấn tượng của HLV Hữu Thắng

Từ khi thi đấu cho đến lúc làm công tác huấn luyện tại các CLB SLNA và HN.T&T, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã để lại nhiều dấu ấn và kèm theo đó là những câu nói ấn tượng.

”Thương bố mẹ nên đi đá bóng”

Đó là câu nói nổi tiếng của HLV Nguyễn Hữu Thắng trong việc gắn duyên với sự nghiệp bóng đá. Nhà cầm quân này chia sẻ, những năm 80 của thế kỷ trước, thấy bố mẹ cực nhọc làm công nhân tại nhà máy in Nghệ An, ông quyết định đi đá bóng để các cụ đỡ vất vả. “Nhà tôi đông anh em nên ngày đó cuộc sống khó khăn. Tôi muốn làm cái gì đó giúp bố mẹ bớt vất vả nên đã vào lò SLNA ăn tập rồi trụ lại”, ông Thắng nhớ lại.

“Tôi không đau khi cụt ngón tay”
Trong lúc buồn chán vì không có tên trong danh sách của ĐT Việt Nam tham dự Tiger Cup 1996, trung vệ Nguyễn Hữu Thắng vô tình gặp tai nạn khi ngón tay đeo nhẫn bị đứt lìa. Cựu danh thủ này kể: “Lúc tập luyện tôi đeo chiếc nhẫn của một CVĐ tặng và khi nhảy lên mắc vào lưới khung thành nên ngón tay đeo nhẫn bị đứt. Nhưng vì đó là chiếc nhẫn được một khán giả nặng tình tặng nên tôi không cảm thấy đau, ngược lại thấy mình phải nỗ lực thi đấu hơn để xứng đáng với tình cảm của khán giả”.


“SLNA vô địch, tôi như được tái sinh”

Năm 2011, SLNA đã giành chức vô địch V-League một cách đầy kịch tính. Và sau khi đội nhà lên ngôi, HLV Nguyễn Hữu Thắng phát biểu: “Tôi luôn đau đáu phải làm được điều gì đó cho bóng đá quê hương. Và bây giờ, việc góp phần đưa SLNA vô địch khiến tôi mừng như được tái sinh. Tôi như trút bỏ được gánh nặng và đây là thành quả lớn nhất của tôi kể từ khi gắn bó với SLNA”. 


“Làm thầy phải thương học trò”

Khi biết học trò Đắc Khánh (ảnh) bị các chủ nợ dọa dẫm vì không có khả năng thanh toán vào năm 2012, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã bỏ tiền túi để giúp cựu hậu vệ này giải quyết rắc rối. Lâu nay, ông Thắng vẫn thường giúp đỡ các cầu thủ gặp khó khăn để họ tập trung vào thi đấu. “Tôi quan niệm rằng, làm thầy thì phải thương học trò! Họ khó khăn thì phải giúp đỡ với tất cả tấm lòng “, ông Thắng nói.

“Làm HLV trưởng ĐT Việt Nam là vinh dự lớn nhất”

Sau khi nhậm chức HLV trưởng ĐT Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Thắng đã không giấu nổi sự xúc động: “Đây là bước ngoặt, là cột mốc quan trọng nhất cuộc đời tôi! Tôi vinh dự được nhận trọng trách mà mọi người tín nhiệm giao phó. Thật tự hào khi đón nhận nhiệm vụ phục vụ Tổ quốc mà bất cứ HLV nào cũng mong muốn hướng tới. Tôi không sợ gian khó và sẽ làm hết mình!”. 

About Tam Phong

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …