5 điểm nhấn trong trận ra mắt ĐT Việt Nam của HLV Hữu Thắng

Lối chơi ít chạm, ban bật được thể hiện, hàng công thiếu một trung phong cắm, Văn Quyết chơi quả cảm, hơn 1 vạn khán giả đến sân Hàng Đẫy, Dương Hồng Sơn chơi trận đấu tri ân là những điểm nhấn trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Hà Nội T&T.

1. Việt Nam chơi ít chạm trong ngày ra mắt Hữu Thắng


Đúng như lời quyết tâm trong ngày nhậm chức cũng như những gì đã luyện tập cho các học trò trong 2 ngày tập vừa qua, HLV Hữu Thắng đã áp dụng lối đá ít chạm, sử dụng nhiều những đường chuyền ngắn theo phong cách tiqui-taca vào đội tuyển Việt Nam ở trận đấu đầu tiên mà ông làm thuyền trưởng. 
Trong 30 phút đầu tiên trận giao hữu với Hà Nội T&T, thực tế dựa trên những cá nhân nổi bật ở khu trung tuyến là Tuấn Anh, Xuân Trường cộng thêm sự cơ động đến từ hai biên, đội tuyển Việt Nam ít nhiều đã thể hiện được tinh thần và tư duy chiến thuật của ông thầy Hữu Thắng. Có tình huống, các tuyển thủ đã thực hiện đến 20 đường chuyền trải rộng từ giữa sân đến sát vòng cấm đối thủ. 
Xuân Trường tạo ra được nhiều đường chuyền có tỷ lệ chính xác cao – Ảnh: Đức Cường 

Tuy nhiên ở khoảng thời gian còn lại, các học trò của HLV Hữu Thắng đã không giữ được tinh thần của lối chơi ấy và thói quen đá bóng dài, tận dụng những đường tạt từ hai biên nhưng không gây được đột biến lại trở lại với đội bóng.  
2. Hàng công thiếu một trung phong cắm

Ở trận đấu này, HLV Hữu Thắng đã gây bất ngờ khi sử dụng Lê Hoàng Thiên, một cầu thủ có sở trường chơi tiền vệ lên làm trung phong của đội tuyển. Ý đồ của ông thầy xứ Nghệ là muốn tận dụng sự hiểu nhau sau một thời gian dài chơi bóng ở HA.GL cùng Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn và Văn Thanh để có những sự phối hợp ăn ý, trong lối đá ít chạm mà ông đang truyền thụ. 
Tuy nhiên, Hoàng Thiên thực sự chỉ hợp trong vai trò tiền vệ. Anh thi đấu khá mờ nhạt và chỉ có 1-2 tình huống dứt điểm không quá chú ý về phía khung thành đối phương. Chính sự yếu thế của tân binh đang chơi bóng cho SHB Đà Nẵng trong vòng vây của hàng thủ Hà Nội T&T khiến những pha ban bật, phối hợp dù khá gắn kết song cũng chỉ quanh quẩn trước vòng cấm địa chứ ít khi có những tình huống thực sự đột biến trước khung thành thủ môn Dương Hồng Sơn. 
Hoàng Thiện chưa quen với trọng trách đá tiền đạo mà HLV Hữu Thắng giao phó – Ảnh: Đức Cường 

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng thừa nhận đội tuyển Việt Nam đang thiếu một trung phong cắm. Và sự có mặt của Công Vinh hay Mạc Hồng Quân bình phục chấn thương sẽ giúp hàng công Việt Nam ít nhiều có một “mũi khoan” trước khung thành đối thủ.  
3. Văn Quyết máu lửa khi đụng độ ĐTQG

Văn Quyết đã không thể lên đội tuyển Việt Nam vì sự cố ngoài mong muốn ở vòng 4 V.League. Chính vì vậy, anh quyết tâm thể hiện mình bằng được ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam tối nay. Gần như mọi đường lên bóng của Hà Nội T&T đều qua chân Văn Quyết. Và bằng kỹ thuật, khả năng đi bóng khéo léo và những pha chạy nước rút tốc độ, tiền vệ sinh năm 1990 không ít lần làm khổ Ngô Hoàng Thịnh, Đinh Tiến Thành hay Văn Thanh. 
Điển hình nhất chính là pha di chuyển bó vào trung lộ trước khi cứa lòng vào góc xa làm bộ đôi Hoàng Thịnh – Thành Lương không thể ngăn chặn, trong khi thủ môn Nguyên Mạnh cũng phải bó tay nhìn bóng đi chệch cột dọc hú vía.  

VIDEO: Văn Quyết đe dọa khung thành ĐT Việt Nam 

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

4. Dương Hồng Sơn được chơi trận đấu tri ân

Đây không chỉ là một trận đấu để đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng thử nghiệm đội hình mà còn là dịp để Hà Nội T&T tri ân những cầu thủ đã có nhiều năm đóng góp cho đội bóng thủ đô ở đấu trường V.League như thủ môn Dương Hồng Sơn, tiền đạo Thạch Bảo Khanh hay Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Tiến Dũng. 
Thủ môn Dương Hồng Sơn bắt tay thành viên BHL Đội tuyển Việt Nam – Ảnh: Đức Cường 

Riêng với thủ môn Dương Hồng Sơn, anh đã có dịp được thi đấu trong cả màu áo Hà Nội T&T lẫn đội tuyển Việt Nam trước khi rời sân sau 15 phút đầu hiệp 2. Thủ thành xứ Nghệ đã chạy đến ôm chầm HLV Hữu Thắng, bắt tay các thành viên trong Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam trước khi tiến về phía khán đài tri ân người hâm mộ.  
5. Hơn 1 vạn khán giả đến sân Hàng Đẫy

Do được vào cửa tự do và hơn nữa lại là trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng nên có rất đông người hâm mộ tại Thủ đô đến theo dõi. Ước tính, có khoảng hơn 10.000 người hâm mộ đã đến cổ vũ và xem những Xuân Trường, Tuấn Anh, Ngọc Hải… thi đấu. 
Và mỗi khi đội tuyển Việt Nam thể hiện những pha phối hợp 1 chạm ăn ý là những tràng pháo tay trên khán đài vang lên không ngớt. Điều đó cho thấy được sự ủng hộ từ phía người hâm mộ dành cho đội tuyển Việt Nam.  
VIDEO: Ngọc Hải, Hồng Quân, Xuân Trường nghẹt thở trước biển người hâm mộ

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản
Ngoài ra, đây cũng là trận đấu mà Hà Nội T&T tri ân các tượng đài. Do vậy, nhiều cổ động viên đội bóng thủ đô cũng đến để chia vui khoảnh khắc xúc động với những Hồng Sơn, Hồng Minh, Bảo Khanh hay Tiến Dũng. 

About Anh Tiến

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …