Bình luận ĐT Việt Nam: Chiến thắng của hy vọng

Vậy là “triều đại” của HLV Toshiya Miura đã bắt đầu bằng một chiến thắng! Một chiến thắng giúp bóng đá Việt Nam có thêm niềm tin và động lực trên hành trình tìm lại vinh quang.

Ông Miura và các học trò đã có một chiến thắng tưng bừng trong ngày ra mắt

Ông Miura và các học trò đã có một chiến thắng tưng bừng trong ngày ra mắt

Trước trận đấu với Myanmar, nhiều người đã tự hỏi, ĐT Việt Nam sẽ trình diễn một diện mạo như thế nào trong ngày ra mắt của ông thầy mới người Nhật Bản? Lo lắng là bởi chúng ta đã có những kỷ niệm đáng để quên ở AFF Suzuki Cup cũng như SEA Games gần đây. Tự hỏi là vì không hiểu với quỹ thời gian ít ỏi, ông Miura, người vốn được coi là một ẩn số, có kịp mang đến một sự thay đổi triệt để và tích cực cho ĐT Việt Nam?
Thì đấy, ông Miura và các học trò đã có một chiến thắng tưng bừng trong ngày ra mắt. Một chiến thắng đủ ấn tượng để làm hài lòng những người luôn tin, luôn yêu bóng đá Việt Nam. Và quan trọng hơn cả, chúng ta đã nhận thấy những tín hiệu tích cực từ màn trình diễn của ĐT Việt Nam! 
HLV Miura đã có các miếng ghép mới tương đối hoàn hảo từ cách dùng người táo bạo của mình. Hãy nhìn tân binh Hải Anh thi đấu tự tin và hiệu quả thế nào khi được đứng bên cạnh một Công Vinh dạn dày kinh nghiệm! Hãy nhìn cách mà những Tiến Thành, Minh Tuấn, Hoàng Thịnh… tìm sự đồng điệu với các đàn anh Phước Tứ, Tấn Tài, Thành Lương… để thấy, nếu được trao cơ hội, các cầu thủ trẻ sẽ góp phần làm nên một đội ngũ mới hay hơn, hoàn thiện hơn!
Hải Anh đã ghi bàn, Công Vinh cũng chứng tỏ được bản lĩnh của mình. Nhưng đằng sau những con số thống kê là sự sáng tạo và phong phú trong các pha lên bóng của ĐT Việt Nam. Những điều chỉnh và triết lý bóng đá mới mà ông Miura áp dụng với đội bóng của chúng ta đã phát huy được hiệu quả. Hay nói cách khác, với chiến thắng ấn tượng tối qua của ĐT Việt Nam, ông Miura đã chứng minh rằng, bạn có thể thành công nếu dám thay đổi và chiến đấu vì sự thay đổi ấy! 
Ông Miura đã trả bài thành công. Sự thành công ban đầu ấy sẽ giúp nhà cầm quân người Nhật Bản có thêm động lực và cơ sở để thực hiện hoài bão của mình với ĐT Việt Nam, với bóng đá Việt Nam. 

About Hoàng Nam

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …