Bình luận: Hai người đàn ông trên khán đài

Tối qua, trên khán đài sân Hàng Đẫy có hai người đàn ông ngồi lặng lẽ theo dõi trận đấu tập. Họ lặng lẽ đến. Lặng lẽ chọn cho mình một chỗ ngồi khuất nhất và dành sự chú tâm đặc biệt vào đường bóng trên sân.

Hai người đàn ông mà tôi nhắc ở trên là HLV Phạm Như Thuần và tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Họ, một người chọn cách rút lui khỏi đội bóng mà mình đã dày công gây dựng trong suốt 6 tháng, một người thì đang ở đỉnh cao phong độ và nếu có mặt ở đội tuyển lúc này, chắc chắn vị trí của anh là bất khả xâm phạm.
Hôm qua, Như Thuần và Văn Quyết hẳn có chung một cảm xúc. Họ giữ thái độ bình thản nhưng tôi tin, trong lòng họ đang nổi sóng. Biết bao ý tưởng, bao cảm xúc đang trào dâng. Phải yêu, phải trăn trở lắm thì hai người đàn ông ấy mới đến sân bởi nơi đó có những kí ức mà họ muốn quên.
Với Quyết, đội tuyển là nơi cho anh vinh quang trong đời cầu thủ. Nhưng bản thân anh vẫn còn những kế hoạch còn dang dở cùng màu áo quốc gia. Quyết cũng là người chấp nhận hy sinh, bỏ cả chuyến trăng mật cùng cô vợ mới cưới để lên tập trung cùng ĐT Việt  hơn một năm trước đây. 
Nói như HLV Hữu Thắng, đội tuyển cần Quyết và bản thân anh cũng khát khao được tung hoành trên sân. Chỉ tiếc là sự cố trên sân Nha Trang đã khiến anh phải trả một cái giá rất đắt. Và hôm qua, khi ngồi lặng lẽ trên khán đài nhìn đồng đội thi đấu, Quyết hẳn rất buồn và tiếc. Nhưng hy vọng nỗi buồn ấy sẽ có ích cho Quyết và bất cứ cầu thủ nào khác.
Cùng tâm trạng, giống cách ửng xử với Văn Quyết là HLV Như Thuần. Nhiều người nghĩ hôm qua ông Thuần sẽ không đến xem đội bóng cũ. 
Thế nhưng, ông vẫn có mặt trên khán đài để dõi theo học trò cũ. Với ông Thuần, việc đến và đi vô cùng chủ động. Sự chủ động ấy khiến nhiều người sốc. Nhưng có một điều chắc chắn là nhà cầm quân này vẫn đau đáu với đội bóng mà mình dành rất nhiều tâm huyết.

About Sơn Tùng

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …