Chùm tin ĐT Việt Nam (30/4)

TinTheThao365 gửi đến độc giả những thông tin bên lề nóng nhất xoay quanh ĐTVN trong 24h qua.

Theo kế hoạch, vào ngày 5/5 tới, ĐT Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội

Theo kế hoạch, vào ngày 5/5 tới, ĐT Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội

Ngày 5/5, ĐT Việt Nam hội quân
Theo kế hoạch, vào ngày 5/5 tới, ĐT Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội để bắt đầu quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018. Đây cũng là thời điểm mà U23 Việt Nam sẽ tập trung để hướng đến SEA Games 28. Trước mắt, ông Toshiya Miura sẽ phụ trách cả hai đội tuyển trên cương vị HLV trưởng, nhưng xen kẽ với đó, trong nhiều buổi tập, nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ giao cho các trợ lý phụ trách. HLV Miura đã chuẩn bị rất kỹ nên chắc chắn sẽ không có sự quá tải trong công việc.
Công bố danh tính các trợ lý ở ĐT Việt Nam


Cùng với việc công bố danh sách các cầu thủ được triệu tập, HLV Toshiya Miura cũng đã công bố danh tính 3 trợ lý ở ĐT Việt Nam. Đó là các ông Ngô Quang Sang, Nguyễn Đức Cảnh và Lê Tuấn Long. Trước đây, khi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018 và SEA Games 2015 trùng nhau, HLV Miura dự kiến mời ông Norimatsu Takashi, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam, vào thành phần BHL, nhưng nay trận ĐT Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra sớm hơn (ngày 24/5) nên sẽ không cần đến sự bổ sung đó nữa. 

ĐT Việt Nam có tuổi trung bình 27,44
Trong danh sách nhân sự chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Thái Lan (24/5), HLV Miura đã điền tên nhiều gương mặt “gạo cội” như Công Vinh, Minh Châu, Xuân Thành, Thành Lương… Vì vậy, tuổi trung bình của ĐT Việt Nam trong đợt tập trung tới sẽ là 27,44, nhiều hơn so với tuổi trung bình của ĐT Việt Nam tại VCK AFF Suzuki Cup 2014 hồi tháng 12 năm ngoái khoảng 2 tuổi. Những cầu thủ lớn tuổi nhất trong đợt tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam là Công Vinh, Minh Châu, Vĩnh Lợi (ảnh), Chí Công, Hoàng Quảng (cùng sinh năm 1985). 

“Lính U23” mơ được dự vòng loại World Cup


HLV Miura dự kiến sẽ điều động 7 gương mặt của U23 Việt Nam sang thành phần ĐT Việt Nam tham dự trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018. Trong danh sách 30 cầu thủ sẽ lên hội quân tại U23 Việt Nam vào ngày 5/5 tới có không ít người chưa từng khoác áo ĐT Việt Nam. Đáng chú ý nhất là những “sao mai” như Công Phượng, Tuấn Anh, Tiến Dũng, Thanh Bình, Ngọc Thắng… và họ sẽ cùng nhóm cựu binh gồm Hoàng Thịnh, Hồng Quân, Huy Hùng “đua hết tốc lực” trong các buổi tập nhằm hy vọng được HLV Miura điều động sang ĐT Việt Nam.

Sau trận gặp Thái Lan, HLV Miura sẽ sang Singapore
Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ đến Singapore từ ngày 23/5 để làm quen với thời tiết và điều kiện sân bãi trước khi bước vào các trận đấu vòng bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 28 (ra quân gặp U23 Brunei, ngày 29/5).
Vì vậy, sau khi dẫn dắt ĐT Việt Nam ở trận đấu sân khách gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018 (ngày 25/4), HLV Miura và các tuyển thủ U23 Việt Nam được điều động tham dự trận đấu này sẽ bay thẳng từ Bangkok (Thái Lan) sang Singapore để tham dự SEA Games 28.

About Đức Thịnh

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …