Công Vinh & ngọn lửa khát vọng chưa bao giờ tắt

Với một hat-trick vào lưới Than.QN hôm thứ Bảy vừa qua, Lê Công Vinh đã cho thấy, ở tuổi 31 anh vẫn rất hữu dụng và xứng đáng là đầu tàu trên hàng công của ĐTQG.

Công Vinh là ngôi sao của bóng đá Việt Nam, đấy là điều không ai có thể phủ nhận. Vậy nhưng thời gian gần đây, một bộ phận không nhỏ người hâm mộ đã cho rằng, Vinh đã lớn tuổi và sự có mặt của anh ở ĐT Việt Nam là rào cản cho những cầu thủ trẻ khác.
Đó có thể là một cái nhìn khắt khe. Bởi suốt 10 năm qua, cái tên Lê Công Vinh vẫn luôn được các HLV trưởng nhắm đến đầu tiên trong danh sách triệu tập ĐTQG. Đơn giản, bởi họ biết tầm ảnh hưởng của Vinh ra sao ở đấu trường quốc tế. Đặc biệt, có lẽ còn rất lâu những đồng nghiệp trẻ mới theo kịp CV9 ở sự nỗ lực và chuyên nghiệp, đấy là điều tất cả HLV cần ở một cầu thủ lẫn tuyển thủ.
Sau khi ĐT Việt Nam thắng CLB Than Quảng Ninh 4-0 ở trận đấu tập tối 19/3, trận đấn mà Công Vinh lập một cú hat-trick, chàng tiền đạo số 1 Việt Nam đã bày tỏ rằng khá lâu rồi anh mới được chơi bóng một cách thoải mái và “đã” như thế, điều ấy đến từ sự tin tưởng của HLV Nguyễn Hữu Thắng dành cho anh. “Cầu thủ khi được HLV tin tưởng sẽ là một động lực rất lớn để thăng hoa trên sân cỏ”, Công Vinh chia sẻ.

Lời chia sẻ của Công Vinh, có lẽ cũng là suy nghĩ của rất nhiều tuyển thủ khác, bởi dưới sự huấn luyện của HLV Hữu Thắng, dù chưa lâu ở đội tuyển, nhưng nhiều cái tên tưởng chìm vào quên lãng nay bỗng trở nên vụt sáng bất ngờ! 
Dẫu như thế, kết quả ở những trận đấu tập vẫn không nói lên nhiều vấn đề, quan trọng là sự thể hiện của Công Vinh và đồng đội ở 2 trận vòng loại World Cup 2018 sắp tới, cũng như AFF Suzuki Cup 2016 vào cuối năm. Về điều này, Công Vinh bày tỏ: “Tôi biết mình không còn trẻ, nhưng khát khao cống hiến cho bóng đá nước nhà vẫn chưa bao giờ lụi tàn và tôi luôn nỗ lực từng ngày cho khát khao ấy”.
Với một tuyển thủ gạo cội như Vinh, lời nói không bao giờ là chuyện đùa!

About Huy Hoàng

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …